Xanh hóa việc làm đẹp bằng mỹ phẩm hữu cơ

Chọn mỹ phẩm hữu cơ chính là chọn lựa sản phẩm làm đẹp thuần chất thiên nhiên, an toàn cho da và cho sức khỏe, cũng là lựa chọn nhằm bảo vệ môi trường, góp phần cho cuộc sống xanh hơn. 

Hẳn nhiều người sẽ không khỏi băn khoăn tại sao chọn mỹ phẩm hữu cơ lại giúp bảo vệ môi trường, loại mỹ phẩm này có liên quan gì đến chuyện xanh hóa việc làm đẹp. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu trong bài viết sau nhé

Hiểu về mỹ phẩm hữu cơ

Mỹ phẩm hữu cơ (mỹ phẩm organic) là phân loại cao cấp nhất của dòng mỹ phẩm thiên nhiên. Nói cao cấp nhất là bởi các sản phẩm này được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên có nguồn gốc hữu cơ, nói không với các loại thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Trong thành phần của sản phẩm không được chứa hương liệu, phẩm màu hay chất bảo quản.

mỹ phẩm hữu cơ

Để được công nhận là mỹ phẩm organic và đưa ra thị trường, các sản phẩm này phải trải quả một quá trình thử nghiệm, kiểm định gắt gao. Quy trình sản xuất phải được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng, do đó giá thành của mỹ phẩm organic không hề rẻ. Đây chính là lý do mỹ phẩm hữu cơ Việt Nam chưa thật sự phổ biến. Phổ biến nhất vẫn là mỹ phẩm hữu cơ Hàn Quốc, mỹ phẩm hữu cơ Úc.

Độ an toàn của mỹ phẩm hữu cơ là điều không phải bàn cãi. Đây được mệnh danh là dòng mỹ phẩm lành tính nhất, không gây kích ứng, không gây bào mòn da, không ảnh hưởng đến sức khỏe, và đặc biệt là không gây ô nhiễm môi trường.

Lựa chọn mỹ phẩm hữu cơ để “xanh hóa” việc làm đẹp

Chúng ta thường dùng tràn lan các loại mỹ phẩm hóa học như sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội đầu… mà không nhận thức (hoặc phớt lờ) rằng bản thân đang gián tiếp gây hại tới môi trường.

Lấy một ví dụ đơn giản như cục xà bông hóa học chúng ta sử dụng mỗi ngày. Trong sản phẩm này có các nguyên liệu hóa học chính sau: Phôi xà phòng (gồm có sodium tallowate, sodium cocoate, hoặc sodium palm kernelate, sodium palmitate) và chất tẩy trắng, khử mùi; Chất tạo bọt, chất làm mềm nước cứng; Hương liệu hóa học, phẩm tạo màu, chất bảo quản, chất làm cứng… Khi chúng ta sử dụng xà phòng hóa học, những thành phần hóa học này có thể ngấm vào đất, vào nước, vào cây cối, từ đó gây ảnh hưởng đến môi trường. Điều này sẽ không xảy ra, nếu bánh xà phòng chúng ta sử dụng là xà phòng organic.mỹ phẩm hữu cơ

Ngoài ra, việc lựa chọn mỹ phẩm organic cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp hữu cơ, giảm thiểu việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Tại Việt Nam, do mỹ phẩm hữu cơ còn chưa phổ biến nên không dễ để mua được một sản phẩm chăm sóc sắc đẹp “chuẩn organic”. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể từng bước “xanh hóa” quy trình chăm sóc da bằng cách lựa chọn những loại mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Đơn giản như 1 bánh xà phòng handmade thay vì sữa tắm hóa học, tự làm mặt nạ thiên nhiên tại nhà các nguyên liệu sẵn có... Hay đơn giản hơn là tìm đến hệ thống Làm đẹp từ thiên nhiên Herbstory để tìm mua cho mình những tuýp sữa rửa mặt, kem chống nắng, những loại mặt nạ, những lọ tinh dầu… có thành phần hầu hết là thiên thiên thuần túy.

Ngoài góp phần bảo vệ môi trường, việc sống xanh cùng mỹ phẩm cũng là cách để bảo vệ làn da vốn vô cùng mong manh và nhạy cảm của mình. Chúc bạn tìm được nhiều niềm vui trong việc làm đẹp, mỗi ngày!

Share