Phân biệt mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ

Người ta thường dùng 2 cụm từ mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ thay thế cho nhau song thực tế chúng lại KHÁC NHAU

Share

Có rất nhiều ý kiến cho rằng mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ là một. Điều này có đúng hay không? Hãy cùng Herbstory đi tìm lời giải đáp.

Tiêu chuẩn của mỹ phẩm thiên nhiên là gì?tieu-chuan-cua-my-pham-thien-nhien-co-gi-khac

 

Thuật ngữ “mỹ phẩm thiên nhiên” không phải là yếu tố khẳng định chất lượng sản phẩm. Mà để xác định sản phẩm mỹ phẩm tốt cần phải xem xét toàn diện các yếu tố bao gồm: thành phần hoạt tính tinh khiết, nước tinh khiết và công nghệ sản xuất tiên tiến.

Quá trình sản xuất mỹ phẩm có sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên, nhưng nếu nguyên liệu vẫn tồn đọng lại dư lượng các chất bảo vệ thực vật, chất kích thích,.. hoặc trong quá trình sản xuất bằng công nghệ không đủ tiên tiên và nhà sản xuất có sử dụng các hóa chất tổng hợp để bảo quản sản phẩm,… thì không còn ý nghĩa “tự nhiên” và “an toàn”. Chưa kể, trên thị trường có nhiều sản phẩm chỉ có tỷ lệ thành phần chiết xuất tự nhiên rất ít vẫn được quảng bá là mỹ phẩm thiên nhiên. Đó là lý do tại sao những người tiêu dùng thông thái không dừng lại ở việc lựa chọn sản phẩm “thiên nhiên” mà phải lựa chọn những sản phẩm với tiêu chuẩn khắt khe hơn: mỹ phẩm thành phần hữu cơ.

Mỹ phẩm thành phần hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên có gì khác?

my-pham-thien-nhien-va-my-pham-huu-co-co-gi-khac

 

Trong khi mỹ phẩm thiên nhiên chỉ có ý nghĩa sử dụng thành phần thiên nhiên. Thì nói đến hữu cơ (organic) chúng ta đang nói đến một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất: Các thành phần hữu cơ được nuôi trồng sản xuất sạch với các tiêu chí sau: toàn bộ quá trình không sử dụng bất kỳ loại hóa chất tổng hợp, các chất kích thích, thậm chí không sử dụng sinh vật biến đổi gen. Trong chăn nuôi hữu cơ không sử dụng kháng sinh tổng hợp, các loại hormone và đặc biệt thức ăn cho chăn nuôi phải sử dụng 100% thức ăn hữu cơ. Thêm vào đó, quy trình thu hoạch phải được thực hiện thủ công và không sử dụng bất kỳ hóa chất trong sản xuất.

Cũng giống như mỹ phẩm thiên nhiên, cục quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) không có định nghĩa và chứng nhận cho mỹ phẩm hữu cơ. Trong khi nhiều nhà sản xuất đã lạm dụng thuật ngữ hữu cơ lên sản phẩm của mình, người tiêu dùng cần phải có sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt để tránh sự đầu tư không đúng nơi.

Ưu điểm của mỹ phẩm thiên nhiên (natural) và hữu cơ (organic)

An toàn: Ưu điểm lớn nhất của mỹ phẩm thiên nhiên là khả năng tương thích với nhiều loại da và chỉ số an toàn cho da rất cao. Mỹ phẩm tự nhiên thường được kiểm nghiệm nghiêm ngặt, các sản phẩm có ghi hypo-allergenic (ít gây kích ứng da) là lựa chọn thích hợp cho những người có làn da nhạy cảm hoặc hay gặp các vấn đề về da.

Đa dạng: Nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều loại sản phẩm từ sản phẩm dưỡng da đến mỹ phẩm trang điểm. Bạn có thể tìm thấy từ sữa rửa mặt, toner, dưỡng ẩm, mặt nạ, kem, lotion, dầu gội, kem chống nắng, phấn nền, phấn mắt, son, phấn má, nước hoa … đều có dòng sản phẩm thiên nhiên.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các chị em đã có thêm thông tin bổ ích về mỹ phẩm thiên nhiên và niềm tin khi sử dụng dòng sản phẩm này.

Các bài viết về mỹ phẩm thiên nhiên

 Xem thêm   Mỹ phẩm handmade có phải là mỹ phẩm thiên nhiên hay không? 

                                Tác dụng làm đẹp thần kỳ của bơ hạt mỡ                                                

                                Công dụng làm đẹp tuyệt vời từ hoa cúc

Để liên hệ đặt hàng hoặc có những thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể truy cập trang chủ hoặc gọi đến các số hotline 0902 127 205 để được giải đáp.

Làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên - Herbstory Shop

Địa chỉ: 218 đường D5, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0902 127 205

Website: https://www.herbstory.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Herbstory.vn/

Share