Mỹ phẩm thiên nhiên và những lợi ích không thể chối từ

Không phải ngẫu nhiên mà các loại mỹ phẩm thiên nhiên lại hấp dẫn phái đẹp nhiều đến vậy. Bởi lẽ cách thức làm đẹp này mang lại những lợi ích không thể chối từ.

Mỹ phẩm thiên nhiên là gì?

Mỹ phẩm thiên nhiên là các loại mỹ phẩm được sản xuất từ những nguyên liệu thiên nhiên lành tính, hạn chế tối đa các loại hóa chất tạo màu, tạo mùi hay chất bảo quản. Mỹ phẩm thiên nhiên thường được chia thành 2 loại là mỹ phẩm natural (tự nhiên) và mỹ phẩm organic (hữu cơ). 

Mỹ phẩm tự nhiên là sản phẩm chăm sóc sắc đẹp được làm từ cỏ cây, hoa lá trong tự nhiên. Tuy nhiên đừng lầm tưởng rằng mỹ phẩm tự nhiên thì không chứa chất hóa học. Thành phần của loại mỹ phẩm này vẫn có thể tồn tại chất bảo quản, hương liệu… hoặc chất hóa học từ ngành công nghiệp trồng trọt.Mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên là loại mỹ phẩm sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên organic được coi là loại mỹ phẩm cao cấp nhất hiện nay bởi sự kỳ công trong quá trình sản xuất cũng như bởi giá thành đắt đỏ. Mỹ phẩm được công nhận là hữu cơ khi trong thành phần có ít nhất 70% là nguyên liệu tự nhiên được chứng nhận hữu cơ, và các thành phần còn lại hoàn toàn thiên nhiên, không chứa thuốc trừ sâu, chất bảo quản, chất tạo mùi.

Ngoài ra, các nguyên liệu từ thiên nhiên có thể được tận dụng để làm đẹp như mật ong, trái cây, rau củ, bột các loại đậu… hay các loại mỹ phẩm handmade cũng được chị em liệt vào danh sách mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên.

Những lợi ích không thể chối từ

Bỏ qua những nhược điểm như khó bảo quản, hạn sử dụng ngắn, hiệu quả chậm... mỹ phẩm chiết xuất thiên nhiên mang lại những lợi ích không thể chối từ, và vì vậy ngày càng được nhiều người tin tưởng chọn lựa và sử dụng.

Hiệu quả cao

Không nhất thiết phải là các loại mỹ phẩm đắt tiền, đến từ các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng mới là sự lựa chọn tốt nhất. Trong nhiều trường hợp, sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên cũng mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Ủ tóc bằng dầu dừa, dưỡng môi bằng mật ong, tẩy tế bào chết bằng cà phê, đắp mặt bằng bột các loại đậu… đã được nhiều nàng kiểm chứng là cho kết quả xuất sắc.

Mỹ phẩm thiên nhiên mang đến hiệu quả đáng kinh ngạc

Mỹ phẩm thiên nhiên mang đến hiệu quả đáng kinh ngạc

Giá tốt

 Nếu là một nàng sành mỹ phẩm, bạn sẽ biết các loại mỹ phẩm nổi tiếng hiện nay có giá thành không hề rẻ, bên cạnh đó, nhiều sản phẩm có mức giá không hề tương xứng với công dụng mà nó mang lại. Mỹ phẩm thiên nhiên thì hoàn toàn khác. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nguyên liệu phục vụ việc làm đẹp ngay tại nhà bếp, tại vườn, tại khu chợ bạn đi mỗi ngày với mức giá vô cùng rẻ. Một lít mật ong nguyên chất, một bịch đậu xay, một hũ bột cà phê mịn… là bạn có thể sử dụng để làm đẹp được vài tháng. Một vài thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên cũng sở hữu các sản phẩm làm đẹp giá cực kỳ tốt lại hiệu quả và an toàn.

Vô cùng an toàn

 Mỹ phẩm chiết xuất thiên nhiên hầu hết không chứa hương liệu, phẩm màu hay chất bảo quản, do đó mà dịu nhẹ, ít gây kích ứng da.

 Một số nguyên liệu thiên nhiên vẫn có thể gây mẩn ngứa, kích ứng cho da do sơ chế không sạch hoặc do da mẫn cảm với thành phần của nguyên liệu, nhưng mức độ kích ứng thường là không đáng kể, da không bị ảnh nhiều sau đó.

Mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên hầu hết an toàn cho da

Những lưu ý khi làm đẹp từ thiên nhiên:

·         Hầu hết các nguyên liệu làm đẹp từ thiên nhiên đều có công dụng khá chậm, buộc người dùng phải kiên nhẫn.

·         Những loại mặt nạ từ các loại bột, trái cây thiên nhiên tuy lành tính nhưng vẫn có khả năng tẩy da nhẹ, không nên sử dụng quá thường xuyên, 2-3 lần/tuần là tần suất hợp lý.

·         Nên che chắn cẩn thận, thoa kem chống nắng thường xuyên khi sử dụng các loại mặt nạ thiên nhiên.

Hiện nay có những loại mỹ phẩm thiên nhiên lành tính mang lại hiệu quả cao, giá thành lại vô cùng tốt, điển hình là các sản phẩm sữa rửa mặt, mặt nạ ngủ, bột đắp mặt thảo mộc của thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Herbstory. Bạn có thể chọn lựa sử dụng các sản phẩm này thay vì sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên vốn tốn khá nhiều thời gian.

Share