Mỹ phẩm organic ra đời đã thổi một luồng gió mới vào thị trường mỹ phẩm Việt Nam nói riêng và thị trường mỹ phẩm thế giới nói chung. Vì sao mỹ phẩm hữu cơ lại trở thành một xu hướng khiến mọi người thích thú và ưa chuộng đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp điều đó.

1. Mỹ phẩm organic là gì?

Mỹ phẩm organic (hữu cơ) là loại mỹ phẩm có chứa nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên từ 70% có nguồn gốc từ nông nghiệp và được cấp giấy chứng nhận hữu cơ theo một trong các tiêu chuẩn nào đó trên thế giới.

Nguyên liệu hữu cơ là nguyên liệu được trồng và sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ nào đó. Đảm bảo không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học, mùn, bùn  hay các chất gây ảnh hưởng đến gen. Bên cạnh có tác dụng làm đẹp thì nhiều mỹ phẩm hữu cơ được chiết xuất từ rễ, thân, lá,…có tác dụng trong việc trị liệu, người ta gọi là dược mỹ phẩm hữu cơ.

Một sản phẩm được công nhận là sản phẩm hữu cơ phải trải qua rất nhiều công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt, chỉ cần một thành phần thay đổi thì sản phẩm đó phải giám định lại từ đầu. Vì lẽ đó, các sản phẩm hữu cơ rất được nhiều người tin dùng, đặc biệt mỹ phẩm hữu cơ cho bà bầu sử dụng an toàn.Mỹ phẩm organic

Một trong những chuẩn khắt khe nhất và thường được áp dụng khi canh tác là chuẩn hữu cơ USDA của Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ. Theo đó, một sản phẩm được chứng nhận là chuẩn hữu cơ USDA thì phải đáp ứng các yêu cầu sau:

          Sản phẩm được sản xuất qua những phương pháp dân gian, sinh học và công nghiệp

          Ưu tiên việc tái chế, giữ gìn, phát huy sự đa dạng của môi trường, cân bằng sinh thái.

          Phân hữu cơ, phế thải từ cống rãnh, bức xạ và kỹ thuật di truyền có thể không được sử dụng.

Việc xác định mỹ phẩm hữu cơ rất phức tạp và được chia thành nhiều nhóm. Theo USDA gồm có bốn loại chứng nhận hữu cơ sau:

    `Sản phẩm 100% hữu cơ – 100% organic

    Sản phẩm hữu cơ – organic (chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ)

    Sản phẩm làm với thành phần hữu cơ – Made with organic ingredients(có ít nhất 70% hữu cơ)

    Sản phẩm có thành phần hữu cơ – With organic ingredients (70% hữu cơ trở xuống)

Trong số kể trên chỉ có hai loại đầu là được dán nhãn chứng nhận USDA OrganicSeal.mỹ phẩm organic 2

2. Các hãng mỹ phẩm organic nổi tiếng

Xu hướng “mỹ phẩm xanh” ngày càng được ưa chuộng trên hầu khắp các nước. Bên cạnh sự an toàn hiệu quả với người sử dụng, mỹ phẩm hữu cơ đặc biệt thân thiện với môi trường. Sau đây là một số hãng mỹ phẩm organic nổi tiếng trên thế giới:

Mỹ phẩm organic của Úc

 Như đã kể ở trên Mỹ phẩm organic của Úc với nhiều tiêu chuẩn rất khắt khe, do đó, chất lượng trong từng sản phẩm rất tốt. chính vì thế, mỹ phẩm hữu cơ của Úc nghiễm nhiên trở thành các mặt hàng được tin dùng trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Các sản phẩm organic của Úc phải thông qua chứng chỉ  Australian Certified Organic (ACO)  được cấp theo tiêu chuẩn của Australian National Standard, National Organic Program (USDA), và COSMOS.

Một số hãng mỹ phẩm organic của Úc nổi tiếng như: Ausganica, KORA Organics, Botáni, Aesop…

Mỹ phẩm organic Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước đi đầu trong nền công nghiệp mỹ phẩm. Với nguồn tài nguyên, khí hậu thuận lợi, đây cũng là một nơi có nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Quy trình sản xuất mỹ phẩm hữu cơ tại Hàn Quốc cũng được kiểm tra gắt gao bởi cơ quan chính phủ và có giấy chứng nhận chất lượng thông qua bên thứ ba.

Một số hãng mỹ phẩm organic rất quen thuộc với giới trẻ Việt Nam đó là: Innisfree, L’Organic Beauty, The Kiavah’s…Mỹ phẩm organic 3

Mỹ phẩm organic Nhật Bản

Không chỉ có thói quen ăn “sạch”, người Nhật Bản cũng rất chuộng các “mỹ phẩm sạch” Các cô gái Nhật đa số sở hữu làn da rất đẹp, căng bóng. Bí quyết của họ chính là sử dụng các sản phẩm an toàn chất lượng.

Các hãng mỹ phẩm hữu cơ nổi tiếng của Nhật Bản phải kể đến đó là: Kosé, DHC,Naris,…

Mỹ phẩm organic Việt Nam

Với lợi thế về khí hậu, tài nguyên mỹ phẩm organic Việt Nam ngày càng phát triển và được ưa chuộng. Xu hướng “mỹ phẩm xanh” đã nhanh chóng cập nhật ở Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Với sự kiểm định nghiêm ngặt do đó các sản phẩm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Herbstory là một thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ tuy còn non trẻ nhưng có tiếng vang lớn trong thị trường mỹ phẩm Việt Nam. Với các cam kết về chất lượng sản phẩm:

          100% thiên nhiên

          Được trồng trọt trong môi trường tự nhiên, đạt chuẩn, không sử dụng các hóa chất, hay chất kích thích ảnh hưởng đến gen.

          Không chất bảo quản

          Không chứa các chất hóa học có hại (chất tạo mùi, tạo màu)

Đi đôi với chất lượng, hình ảnh bao bì sản phẩm cũng được đầu tư đẹp mắt.mỹ phẩm organic 4

Mỹ phẩm organic của Pháp

Pháp cũng là một đất nước đi đầu trong xu hướng làm đẹp của thế giới. Các mỹ phẩm organic của Pháp rất được ưa chuộng trên thế giới và Việt Nam nhờ độ an toàn, hiệu quả, đáng tin cậy.

Một số hãng mỹ phẩm organic nổi tiếng của Pháp như: Cattier, Yves Rocher, Fleurance Nature

3. Mỹ phẩm organic có tốt không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về các mỹ phẩm truyền thống. Các mỹ phẩm này được sử dụng với thành phần có chứa các chất hóa học, tuy hiện tại không ảnh hưởng đến cơ thể nhưng về lâu dài sẽ dần dần tác động vào cơ thể chúng ta.

Sử dụng mỹ phẩm hằng ngày cũng giống như chúng ta phải ăn nó. Như bạn biết đó, nếu món ăn bạn thưởng thức hàng ngày không hoàn toàn an toàn thì một thời gian sau chúng sẽ tích tụ và gây bệnh. Sử dụng mỹ phẩm cũng vậy, các loại  mỹ phẩm không tốt lâu dần sẽ tích tụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mỹ phẩm hữu cơ thì khác, chúng được đảm bảo an toàn (thông qua kiểm nghiệm), sau đây là một vài ưu điểm của mỹ phẩm organic:

           Đa phần chứa từ 95% thành phần thiên nhiên nên rất an toàn với người sử dụng.

          Chỉ số thích ứng với da cao, lành tính. Các mỹ phẩm hữu cơ giúp bạn tránh được tình trạng da bị khô ráp. Hay hạn chế mức thấp nhất vấn đề dị ứng của làn da với sản phẩm.

          An toàn ngay cả với mẹ bầu, mẹ sau sinh

          Thân thiện với môi trường, có thể phân hủy khi đào thải ra ngoài.

          Không dừng lại ở việc làm đẹp, một số sản phẩm giúp nuôi dưỡng sâu, loại bỏ những hư tổn về bệnh da liễu thường gặp.

          Dùng về lâu dài sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.mỹ phẩm organic 5

Một số nghiên cứu trong những năm gần đây chỉ ra rằng, một số chất dùng trong mỹ phẩm gây ung thư cho người sử dụng, sự phát triển trí não, phối hợp hành vi và cơ ở trẻ như: chất paraben, phthalate…

Bên cạnh những ưu điểm đó thì mỹ  phẩm hữu cơ cũng tồn tại một số  nhược điểm sau:

          Vẫn có thể gây dị ứng

Dị ứng ở đây chỉ đơn giản là dị ứng về thực vật đặc thù, một thành phần nào đó không phù hợp với  làn da của bạn chứ không phải dị ứng từ chất độc hại như hóa mỹ phẩm. Nói đơn giản như có thể da bạn sẽ dị ứng với bột trà xanh hay dầu dừa chẳng hạn, đó đều là dị ứng thông thường nên  bạn không cần quá lo lắng.

          Kết quả tương đối chậm

Nếu bạn mong chờ một sản phẩm cho hiệu quả nhanh thì sản phẩm này không làm được điều đó. Nó chỉ có thể mang lại kết quả từ từ với sự an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, bạn phải rất yên tâm nếu không sử dụng thì da bạn sẽ không đùng một cái mà trở về ngay trạng thái ban đầu. Mỹ phẩm organic có tác dụng từ từ thẩm thấu làn da, vừa chăm sóc, nuôi dưỡng vừa có tác dụng để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

          Hạn sử dụng ngắn

Với tiêu chí không dùng các chất hóa học có hại nên các sản phẩm không hoặc ít sử dụng chất bảo quản. Chính vì lẽ đó, thời gian sử dụng bó hẹp hơn hóa mỹ phẩm khác. Tuy nhiên, bạn có thể bảo quản chu đáo thì sẽ dùng được thời gian tương đối lâu.

Với những ưu điểm tuyệt vời kể trên thì các nhược điểm đi kèm có thể dễ hiểu. Bạn cũng đừng quá tham làm khi muốn mong cầu một sản phẩm tốt có thể sở hữu tất cả ưu điểm mà không có một  hạn chế nào.Mỹ phẩm organic 6

4. Mua mỹ phẩm ở đâu để đảm bảo chất lượng, uy tín

Để đạt hiệu quả tốt thì đầu tiên chúng ta phải lựa chọn được địa chỉ cung cấp mỹ phẩm organic chất lượng để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Xu hướng sử dụng “mỹ phẩm xanh”, theo đó trên thị trường hiện nay cũng tồn tại rất nhiều sản phẩm giả mạo, gắn mác organic, không  ít trường hợp đã mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Herbstory là một địa chỉ bán mỹ phẩm organic TPHCM chất lượng, là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều thành phần lứa tuổi. Từ các loại mỹ phẩm cho giới trẻ, mẹ bầu đến các sản phẩm trị liệu cho người lớn tuổi.

Herbstory có gì để bạn tin cậy?

          Các sản phẩm của chúng tôi được kiểm định bởi GMP nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng

          Đội ngũ chuyên gia trong ngành mỹ, dược phẩm

          Thiết bị, máy móc luôn được đổi mới, cập nhật để tạo ra hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng

          Đội ngũ nhân viên chăm sóc, khách hàng tận tâm, tư vấn kỹ lưỡng từng sản phẩm

          Là nơi cung cấp sản phẩm cho nhiều đại lý, sỉ, lẻ không qua  bất cứ trung gian nào.

          Đa dạng các sản phẩm: bột nguyên chất, tinh dầu thiên nhiên, dầu nền, các sản phẩm đặc trị mụn, nám, tàn nhang, các sản phẩm cho mẹ và bé, hoa khô, thảo mộc

          Và chúng tôi sở hữu lượng khách hàng lớn luôn theo sát, ủng hộ  trong những năm qua.mỹ phẩm Organic 7

Không chỉ bắt kịp xu hướng sử dụng mỹ phẩm organic, Herbstory luôn lắng nghe ý kiến khách hàng và cố gắng đứa đến sản phẩm chất lượng nhất. Bên cạnh đó, Herbstory nhận gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói, hay một công đoạn, số lượng bất kỳ cho bất cứ khách hàng, đơn vị nào có nhu cầu đặt hàng. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Herbstory hãy truy cập wesite Herbstory.vn để biết thêm thông tin.

Share