Mỹ phẩm organic được đánh giá là dòng mỹ phẩm “hiền lành” nhất hiện nay. Loại mỹ phẩm thiên nhiên này ra đời trong bối cảnh con người đang mong mỏi tìm về những sản phẩm chăm sóc da tự nhiên và an toàn nhất. Mời bạn cùng Herbstory đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Mỹ phẩm organic là gì?” 

Mỹ phẩm organic thực chất là gì?

Mỹ phẩm organic được hiểu nôm na là loại mỹ phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên được canh tác hữu cơ, không sử dụng hóa chất tăng trưởng, trong thành phần của loại mỹ phẩm này cũng không chứa các loại hóa chất như phẩm màu, hương liệu, chất bảo quản.
         Xem thêm:  Mỹ phẩm thiên nhiên và những lợi ích không thể chối từ.

mỹ phẩm organic là gì

Trên thực tế, chưa có một chuẩn chung cho mỹ phẩm hữu cơ trên toàn thế giới. Ở mỗi nước sẽ có những quy định khác nhau. Ví dụ ở Mỹ, mỹ phẩm organic là loại mỹ phẩm có ít nhất 70% thành phần từ nguồn gốc nông nghiệp được chứng nhận theo chuẩn hữu cơ do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đề ra. Tại Pháp có chuẩn Cosmebio; chuẩn ECOCER, tại Anh có chuẩn Soil Association.

Ngoài các loại mỹ phẩm điều chế theo công thức, những nguyên liệu làm đẹp có nguồn gốc hữu cơ như quả bơ, cám gạo, bột nấm linh chi, các loại đậu… cũng được xếp vào “hàng ngũ” mỹ phẩm organic.

Mỹ phẩm organic có tốt không?

Nếu đã biết mỹ phẩm organic là gì bạn sẽ hiểu rằng đầu vào của các loại mỹ phẩm organic rất khắt khe, phải là nguyên liệu chuẩn hữu cơ, không chứa hóa chất tăng trưởng mới được sử dụng. Ngoài ra, dòng mỹ phẩm này cũng nói không với nhiều loại hóa chất thường được sử dụng trong công nghiệp mỹ phẩm, do đó mỹ phẩm organic được đánh giá là lành tính, an toàn nhất trong các loại mỹ phẩm hiện nay. Dòng mỹ phẩm này ít gây dị ứng, kích ứng cho da, cũng không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào tới sức khỏe hay môi trường nếu sử dụng lâu dài.

Tinh chất tự nhiên từ các thành phần cấu tạo, không chỉ dừng lại ở công dụng làm đẹp, dòng sản phẩm hữu cơ có chiết xuất các tinh chất rất nhỏ, nhỏ hơn kích thước tế bào da vì thế nó có thể xâm nhập vào từng tế bào giúp phòng chống, loại bỏ tận gốc rất những hư tổn và bệnh về da liễu thường gặp, nuôi dưỡng da tận sâu bên trong gốc tế bào.
         Xem thêm:  Mỹ phẩm handmade có phải là mỹ phẩm thiên nhiên hay không?

mỹ phẩm organic là gì

Tuy nhiên, mỹ phẩm tốt hay không còn phụ thuộc vào việc nó có phù hợp với bạn không.  Mỹ phẩm organic dù an toàn đến mấy mà không phù hợp, không mang lại kết quả thì cũng không phải là sự lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, dòng mỹ phẩm thiên nhiên này cũng còn một số hạn chế như hạn sử dụng ngắn, khó bảo quản.

Mua mỹ phẩm organic ở đâu?

Tại Việt Nam, do quy trình sản xuất khá phức tạp và giá cả đắt đỏ mà mỹ phẩm organic chưa thật sự phổ biến, chủ yếu vẫn là hàng nhập khẩu từ nước ngoài.

Bạn có thể chọn mua tại các hãng mỹ phẩm organic nổi tiếng như Oskia, Aurelia của Anh, Caudalie  của Pháp, Whamisa của Hàn Quốc, Herbstory của Việt Nam.

Cách nhận diện mỹ phẩm organic:

- Bao bì sản phẩm có tem chứng nhận của các hiệp hội như USDA Organic, ECOCERT, California Organic, ICEA…

- Danh sách thành phần trên tem, bao bì sản phẩm. Mẹo nhỏ cho bạn là những thành phần hữu cơ sẽ được để từ “organic” trước thành phần đó.

Tuy nhiên, có những thương hiệu mỹ phẩm mặc dù được sản xuất theo hướng organic nhưng không có tem chứng nhận do những yêu cầu rất ngặt nghèo của cơ quan cấp chứng nhận. Do đó bạn buộc lòng phải tìm kiếm sản phẩm qua trải nghiệm của người khác, hoặc trải nghiệm của chính bản thân mình.

Share