Mỹ phẩm Organic, bạn là ai?

Mỹ phẩm organic chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam nên còn khá lạ lẫm khi được nhắc đến. Tuy nhiên, nếu là một tín đồ của mỹ phẩm thiên nhiên, bạn thật sự không thể bỏ qua dòng mỹ phẩm được đánh giá là cao cấp nhất hiện nay này. Cùng Herbstory tìm hiểu ngay nhé!

Share

Mỹ phẩm organic là gì? 

Còn được gọi với cái tên thuần Việt hơn là mỹ phẩm hữu cơ nằm trong nhóm mỹ phẩm thiên nhiên, và là dòng mỹ phẩm cao cấp nhất. Mỹ phẩm organic không chỉ đơn thuần là “xanh” mà còn phải đảm bảo “sạch”.

Một loại mỹ phẩm chỉ được gọi là hữu cơ khi trong thành phần có ít nhất 70% là nguyên liệu tự nhiên được chứng nhận hữu cơ, và các thành phần còn lại hoàn toàn thiên nhiên, không chứa thuốc trừ sâu, chất bảo quản, chất tạo mùi. Trước khi tung ra thị trường, các sản phẩm organic phải phải qua một quá trình kiểm nghiệm và xét duyện cực kỳ nghiêm ngặt.

Mỹ phẩm organic 1

Do sự phức tạp và “nhiêu khê” trong quá trình sản xuất, từ khâu sản xuất nguyên liệu đến chế biến, cũng như sự đắt đỏ của sản phẩm mà mỹ phẩm organic Việt Nam chưa thật sự phổ biến và phát triển. Các nàng sành mỹ phẩm vẫn chủ yếu mua từ nước ngoài, phổ biến nhất là mỹ phẩm organic của Úc, mỹ phẩm organic Hàn Quốc.

Mỹ phẩm organic chọn thế nào cho chuẩn?

Nàng phải hiểu rằng dù chứa vài thành phần hữu cơ vẫn không gọi là “organic”, nên không thể có chuyện mỹ phẩm organic giá rẻ, đừng tin những lời quảng cáo “ngọt tai” này trên các mạng xã hội.

Hiện nay, thậm chí tại các nước tiên tiến và phát triển nhất như Anh hay Mỹ cũng chưa có bất kỳ chính sách hay luật lệ nào về mỹ phẩm hữu cơ. Đây chính là kẽ hở để rất nhiều tổ chức “lách”, tự dán mác “organic” cho sản phẩm của mình dù sản phẩm không đạt chuẩn. Thậm chí một số thương hiệu mang tên “organic” nổi tiếng như Dr.Organic hay The Organic Company chỉ có những sản phẩm natural (chiết xuất tự nhiên) nhưng không đạt tiêu chuẩn về phần trăm thành phần organic (thông tin dựa trên một nghiên cứu gần đây của  tổ chức Soil Association-Anh).
Mỹ phẩm Organic 2

Không hề có chuyện mỹ phẩm organic giá rẻ

Vì vậy, nếu muốn tìm mua một loại mỹ phẩm hữu cơ chất lượng, bạn hãy chú tâm đến những tổ chức cấp chứng chỉ uy tín mà điển hình là Soil Association của Anh, BDIH của Đức, Cosmebio và Ecocert của Pháp.

Mỹ phẩm organic có phải là mỹ phẩm tốt nhất?

Mỹ phẩm organic ra đời trong hoàn cảnh mà cuộc sống hiện đại có quá nhiều những thứ  “nhân tạo”, “hóa học”, có quá nhiều điều gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như môi trường sống xung quanh. Sản phẩm đi theo tôn chỉ thuận tự nhiên, chỉ sử dụng những thứ thuộc về tự nhiên, cũng vì vậy mà nâng cao ý thức bảo vệ tự nhiên.

Mỹ phẩm organic 3

Mỹ phẩm organic đi theo tôn chỉ thuận tự nhiên

Tuy nhiên, không có sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối. Mỹ phẩm hữu cơ vẫn tồn tại một số nhược điểm như hạn sử dụng ngắn, khó bảo quản (do không chứa chất bảo quản), mang lại hiệu quả chậm và giá thành cao hơn so với các loại mỹ phẩm đơn thuần khác.

Và quan trọng hơn cả, yếu tố then chốt của việc sử dụng mỹ phẩm vẫn là sự phù hợp. Một sản phẩm organic dù an toàn đến đâu nhưng không thật sự phù hợp với làn da bạn thì cũng phải là sự lựa chọn tốt nhất, do đó cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn lựa.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về mỹ phẩm organic nói riêng, hay tất tần tật về cách làm đẹp, chăm sóc da nói chung, đừng ngần ngại liên hệ với Herbstory. Với chúng tôi, không có câu hỏi nào là nhỏ.

Share