Chiết xuất 100% thiên nhiên (không chứa thành phần động vật), từ mỹ phẩm hữu cơ việt nam đến các nhãn hàng mỹ phẩm hữu cơ khác đều có chung điểm cộng là lành tính & an toàn cho mọi loại da.

Ngày nay, cứ hễ một dòng sản phẩm nào nếu được gắn liền với cụm từ “organic”, “hữu cơ” hay “thiên nhiên” thì giá trị hầu như đều được đánh giá cao hơn một bậc. Khi ấy, việc kinh tế hóa ngành sản xuất mỹ phẩm hữu cơ việt nam hiện đang là một trong những xu hướng đẩy mạnh sự phát triển của đất nước.

>>> Xem thêm: Mỹ phẩm Organic và những lợi ích không thể chối từ.

mỹ phẩm hữu cơ 1

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm hữu cơ phát triển: Tại sao?

Trong những năm trở lại đây, mỹ phẩm hữu cơ tiến lên một bước tiến mới trở thành sự lựa chọn đầu tiên của chị em khi sử dụng mỹ phẩm làm đẹp! Cứ mỗi khi kháo nhau cách chăm da, làm đẹp hay bày nhau mua mỹ phẩm thì hầu như ai cũng chọn dùng, truyền tai nhau mỹ phẩm hữu cơ Hàn Quốc rồi đến các nhãn hàng mỹ phẩm thiên nhiên khác. Thế nên cái phải nhìn ở đây là sao lại như thế?

Nếu nói đến các dạng như thực phẩm, mỹ phẩm thiên nhiên làm đẹp nổi tiếng đầu tiên mà ta có thể nghe đến là ở Úc, cụ thể là mỹ phẩm hữu cơ Úc chiết xuất nhau thai cừu rất nổi tiếng. Được biết với khả năng “khủng” trong vấn đề “cải tử hoàn đồng” cho làn da nên đất nước này tận dụng lợi thế là vùng thảo nguyên nuôi cừu lớn để nghiên cứu ra nhiều dòng mỹ phẩm từ tự nhiên có thành phần nhau thai cừu. Và có thể từ khi ấy, ngành mỹ phẩm hữu cơ Úc đã phát triển mạnh mẽ hơn!

Cùng chung xu hướng làm đẹp với thế giới, mỹ phẩm hữu cơ Việt Nam cũng đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Tận dụng các nguyên liệu như dưa leo, lô hội, mật ong, chiết xuất trái cây, chiết xuất bơ thực vật, sữa,... các sản phẩm hữu cơ từ sữa rửa mặt đến trang điểm đã được ra đời với số lượng ngày càng nhiều hơn trước.

>>> Xem thêm: Những điều bạn chưa biết về mỹ phẩm thiên nhiên.

mỹ phẩm hữu cơ 2

Mỹ phẩm hữu cơ ra đời như một vị cứu tinh của phái nữ, làm nên cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp làm đẹp. Mỹ phẩm hữu cơ được hứa hẹn là cực kỳ thân thiện với sức khỏe con người bởi nó chứa ít nhất 70% thành phần cấu tạo chiết xuất từ nguồn gốc nông nghiệp sạch được chứng nhận nghiêm ngặt theo chuẩn hữu cơ do các cơ quan có thẩm quyền đề ra. Vì thế, chọn dùng mỹ phẩm hữu cơ trở thành lựa chọn làm đẹp thông minh nhất ở thời điểm hiện tại!

Mỹ phẩm hữu cơ: Sử dụng phải cân nhắc!

Tuy được biết là sản phẩm an toàn bởi thành phần sản xuất nó hoàn toàn thiên nhiên. Nhưng có một chân lý là “Không gì hoàn toàn hoàn hảo”, vì thế mỹ phẩm hữu cơ cũng có những khuyết điểm khiến người tiêu dùng chưa thực sự hài lòng khi quyết định sử dụng lâu dài.

Sản phẩm dễ hư hỏng do không có chất bảo quản hoặc bị chảy/bị biến chất khi gặp thời tiết nóng/ẩm thất thường.

Hạn sử dụng ngắn với thời gian sử dụng không quá 3 tháng sau khi mở nắp (một số loại mặt nạ dưỡng da chỉ có thể sử dụng trong vài tuần) và phải được bảo quản trong môi trường khô, thoáng mát hay cầu kỳ hơn là bảo quản ở tủ lạnh.mỹ phẩm hữu cơ 3

Một số sản phẩm có cách sử dụng khá bất tiện (kem bị tách dầu, dùng muỗng nhỏ để ngoáy đều trước khi sử dụng…), cũng như gây khó chịu cho người dùng vào thời gian đầu bởi cảm giác da khô rít trên da.

Tuy an toàn nhưng những sản phẩm hữu cơ vẫn có thể khiến da nhạy cảm bị kích ứng bởi một số thành phần tự nhiên. Vì thế, dù bạn chọn mua mỹ phẩm hữu cơ Hàn Quốc, Úc hay Việt Nam thì phải test trước sản phẩm để tránh “tiền mất tật mang”.

Chi phí cao hơn so với những sản phẩm công nghiệp thông thường. Nhiều chuyên gia chia sẻ, quy trình sản xuất mỹ phẩm hữu cơ thường lâu và khó khăn, vì thế, chi phí cũng tăng cao hơn.

Mỹ phẩm hữu cơ  sẽ không có tác dụng nhanh như các sản phẩm công nghiệp, do đó, bạn cần phải thật kiên nhẫn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi nhanh chóng nhan sắc của mình thì có lẽ nên cân nhắc kỹ trước khi dùng mỹ phẩm thiên nhiên.mỹ phẩm hữu cơ

Những điều trên không phải khuyên bạn không nên dùng mỹ phẩm hữu cơ mà chỉ góp ý để nàng nào muốn dùng mỹ phẩm thiên nhiên, organic, hữu cơ có cái nhìn đúng trước khi dùng! Tuy vậy, nếu bạn kiên nhẫn cũng như muốn đẹp an toàn thì hữu cơ là sản phẩm làm đẹp tối ưu nhất cho bạn. Hy vọng với những đều Herbstory.vn chia sẻ, các nàng sẽ tự tin hơn để chọn dùng mỹ phẩm hữu cơ Việt Nam của HerbStory hay một thương hiệu khác khiến bạn tin là tốt cho da của bạn!

Share