Cầm trên tay một sản phẩm mỹ phẩm hữu, đại đa số đều thốt lên rằng mỹ phẩm hữu cơ là gì mà đắt đỏ đến vậy. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ thành phần, quy trình sản xuất, hiệu quả của dòng mỹ phẩm này, bạn sẽ hiểu vì sao nó lại có mức giá như thế. 

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Mỹ phẩm hữu cơ (mỹ phẩm organic) là nhánh cao cấp trong tổng thể mỹ phẩm thiên nhiên. Sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi loại mỹ phẩm này chỉ sử dụng nguyên liệu thiên nhiên không sử dụng hóa chất tăng trưởng.

Một sản phẩm hữu cơ bạn cầm trên tay, dù là một chai sữa rửa mặt hay một sản phẩm trang điểm đều phải trải qua trình nghiên cứu, kiểm nghiệm công phu, vượt qua rất nhiều đánh giá khắt khe để đạt chứng nhận organic.

Mỹ phẩm hữu cơ là gì
Mỹ phẩm hữu cơ là nhánh cao cấp trong tổng thể mỹ phẩm thiên nhiên

Công thức mỹ phẩm hữu cơ có gì đặc biệt?

Trong các sản phẩm mỹ phẩm thông thường, thành phần đầu tiên, cũng là thành phần chiếm tỉ lệ cao nhất chính là nước, thậm chí nhiều sản phẩm thành phần nước chiếm đến hơn 80%.

20% còn lại thường là chất bảo quản, hương liệu, chất nhũ hóa, các loại dầu tự nhiên-nguồn cung cấp dưỡng chất chính yếu cho da- chiếm tỉ lệ rất thấp trong khi đáng ra chúng  phải là thành phần chính.

Mỹ phẩm hữu cơ thì khác. Loại mỹ phẩm này chứa hàm lượng cao hơn hẳn các dưỡng chất thiên nhiên, nên bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ mà vẫn cho kết quả lớn. Đây chính là lý do chính khiến giá thành mỹ phẩm organic đắt đỏ đến vậy!mỹ phẩm hữu cơ 2

Nguyên liệu làm nên mỹ phẩm hữu cơ

Để trả lời được câu hỏi “mỹ phẩm hữu cơ là gì ”, bạn cần biết nguồn nguyên liệu nào làm nên mỹ phẩm hữu cơ.

Nguyên liệu dùng trong mỹ phẩm organic có giá đắt gấp rưỡi cho đến gấp đôi nguyên liệu dùng trong mỹ phẩm thông thường.

Các trang trại hữu cơ - nơi sản xuất ra nguyên liệu hữu cơ - không chỉ nhỏ hơn mà còn mất thời gian và công sức sản xuất cây trồng hơn các trang trại truyền thống khác, do không sử dụng hóa chất tăng trưởng để thúc đẩy cây lớn nhanh và chóng thu hoạch. Điều này kéo dài thời gian nuôi trồng, kéo dài thời gian thuê nhân công, chi phí sản xuất do vậy cũng cao hơn.

Cũng nhờ quy trình sản xuất đặc biệt như vậy, khi bạn sử dụng mỹ phẩm organic, bạn tránh được dư lượng thuốc trừ sâu còn sót lại trong các sản vật nông nghiệp được nuôi trồng thông thường, tránh tiếp xúc với hóa chất được cho vào các sản phẩm chăm sóc da hóa học. Mỹ phẩm hữu cơ phù hợp với hầu hết mọi loại da, kể ca da nhạy cảm nhất và phụ nữ mang thai, người ta thường nói mỹ phẩm hữu cơ cho bà bầu là vì vậy.Mỹ phẩm hữu cơ là gì

Quy trình sản xuất mỹ phẩm hữu cơ

Thông thường mỹ phẩm hữu cơ được sản xuất trên quy mô nhỏ, đây cũng chính là một trong những lý do đẩy chi phí lên cao.

Quy cách đóng gói sản phẩm cũng là yếu tố khiến loại mỹ phẩm này chất lượng hơn, và giá thành cao hơn mỹ phẩm thông thường. Thay vì đựng bằng chai nhựa như các loại mỹ phẩm thông thường, dược mỹ phẩm hữu cơ thường được đựng trong chai thủy tinh. Chai thủy tinh dĩ nhiên đắt hơn chai nhựa, nhưng có thể tái chế được, không gây lãng phí tài nguyên hay ô nhiễm môi trường. Quan trọng hơn là chai thủy tinh không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Các loại chai thủy tinh nâu giúp giữ cho sản phẩm được tươi mới lâu hơn.

Tổng kết lại, mỹ phẩm hữu cơ đắt nhưng xắt ra miếng. Dù vẫn còn một số nhược điểm như khó bảo quản, hạn sử dụng ngắn, nhưng sở hữu nhiều ưu điểm so với mỹ phẩm thông thường: hiệu quả, lành tính, an toàn, thân thiện với môi trường.

Theo dõi thêm các bài viết tại Herbstory.vn để cập nhật thêm các thông tin về mỹ phẩm hữu cơ, và cùng tìm hiểu xem mỹ phẩm hữu cơ nào tốt bạn nhé!

 Xem thêm:

     Top mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam hiệu quả cao, giá thành ổn

     Mỹ phẩm thiên nhiên và những lợi ích không thể chối từ

Share