Mỹ phẩm handmade có phải là mỹ phẩm thiên nhiên hay không?

Thuật ngữ mỹ phẩm handmade và mỹ phẩm thiên nhiên được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây

Rất nhiều người lầm tưởng, mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm tự chế theo công thức có sẵn (DIY) là một và cùng xuất xứ.

Mỹ phẩm tự chế (DIY) có phải là mỹ phẩm thiên nhiên hay không?

🍀 Làm đẹp từ thiên nhiên Herbstory, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa mỹ phẩm thiên nhiên và tự chế (DIY) cũng như cách lựa chọn các thương hiệu uy tín, chất lượng.

🍀 Nếu tin tưởng và muốn dưỡng da với các sản phẩm thiên nhiên, các nàng nên tìm đến những thương hiệu lớn có uy tín chuyên sản xuất mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

🍀 Mỹ phẩm thiên nhiên đang ngày càng phổ biến và nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là nhưng chị em có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng với hóa chất. Bởi, thành phần chủ yếu của loại mỹ phẩm này có nguồn gốc từ thực vật tự nhiên và các loại khoáng chất.

🍀 Khi nhắc đến mỹ phẩm thiên nhiên, nhiều người nghĩ ngay đến các công thức sử dụng nguyên liệu tự nhiên được chia sẻ rộng rãi trên mạng và có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, dù sử dụng nguyên liệu lành tính, tự nhiên nhưng sản phẩm cũng cần có quy trình kiểm định, và chứng nhận rõ ràng trước khi ra thị trường.mỹ phẩm thiên nhiên 1

Hạn chế của mỹ phẩm tự chế (DIY)

Chỉ cần dạo một vòng internet với vài cú click chuột, bạn có thể tìm thấy hàng chục công thức mỹ phẩm DIY với những dòng tiêu đề khơi gợi mong muốn làm đẹp dễ dàng, tại gia và tiết kiệm. Tuy nhiên, những công thức DIY được công bố tràn lan trên mạng này lại chưa được kiểm chứng về tác dụng. Đặc biệt hơn, nhiều dòng mỹ phẩm handmade được quảng bá là công thức độc quyền, gia truyền với 100% thành phần thảo dược. Tuy nhiên, lại không có bất kỳ giấy tờ, chứng nhận nào từ đơn vị chức năng kiểm định hay xác nhận. Rất khó để biết, có bao nhiêu loại hóa chất độc hại đang tiềm tàng trong những sản phẩm này. Và thực tế, có không ít chị em bị hủy hoại làn da bởi mong muốn hiệu quả tức thời, nhanh chóng từ mỹ phẩm tự chế.

Trên thực tế, các loại mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên dù được đánh giá hiệu quả và lành tính nhưng phải cần trải qua một thời gian sử dụng thường xuyên lâu dài và kiểm tra độ kích ứng với da. Trong khi đó, các loại mỹ phẩm tự điều chế tại gia được quảng bá có công dụng thần tốc chỉ sau một lần sử dụng. Đây là hiệu quả khó có thể có được với các thành phần không hóa chất.

Lợi ích của việc sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên có thương hiệu

🍀 Mỹ phẩm thiên nhiên có thương hiệu được các cơ quan tổ chức chứng nhận và kiểm định rõ thành phần, công thức và nguồn gốc nguyên liệu.

🍀 Ưu điểm lớn nhất của loại mỹ phẩm này so với các mỹ phẩm khác là khả năng tương thích với nhiều loại da và chỉ số an toàn cho da rất cao.

🍀 Các loại mỹ phẩm này hiện tại khá đa dạng trên thị trường bao gồm các sản phẩm kem dưỡng trắng da, kem dưỡng body, sữa rửa mặt trị mụn, serum dưỡng trắng da…cho đến các sản phẩm chăm sóc da khác.Mỹ phẩm thiên nhiên 2

🍀 Độ đa dạng này giúp người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

🍀 Tuy có hiệu quả chậm hơn mỹ phẩm thông thường do không sử dụng các hoạt chất có tác dụng mạnh nhưng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên của các hãng vẫn có hiệu quả trên da rõ hơn các công thức DIY. Nguyên nhân là do sản phẩm của hãng sử dụng các chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên thay vì dùng nguyên liệu thô như bạn tự làm tại nhà.

🍀 Dù có thời gian sử dụng ngắn hơn mỹ phẩm thông thường, các nhà sản xuất vẩn luôn đảm bảo mỹ phẩm thiên nhiên có thời gian sử dụng trung bình là 6-12 tháng. Đối với mỹ phẩm tự làm tại nhà, bạn thường phải pha chế cho mỗi lần sử dụng và không thể bảo quản được.

Xem thêm   Công dụng thần kỳ của Lavender không phải ai cũng biết 

                               Tác dụng làm đẹp thần kỳ của bơ hạt mỡ                                                

                               Công dụng làm đẹp tuyệt vời từ hoa cúc

Để liên hệ đặt hàng hoặc có những thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể truy cập trang chủ hoặc gọi đến các số hotline 0902 127 205 để được giải đáp.

Làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên - Herbstory Shop

Địa chỉ: 218 đường D5, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0902 127 205

Website: https://www.herbstory.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Herbstory.vn/

Share