Làm đẹp với mỹ phẩm thiên nhiên của Việt Nam: Rẻ tiền, an toàn mà hiệu quả

Loại mỹ phẩm thiên nhiên của Việt Nam mà chúng tôi muốn nhắc tới đây chính là các nguyên liệu thiên nhiên, các loại thảo mộc hữu ích mà rẻ tiền, có sẵn quanh ta.

Share

Nếu biết tận dụng đúng cách, nguồn nguyên liệu này có thể cho công dụng làm đẹp tốt hơn cả các loại mỹ phẩm đắt tiền.

Lá và hoa dâm bụt

Loại cây vốn tưởng chỉ để làm hàng rào tại các làng quê Việt Nam lại có công dụng làm đẹp rất tốt. Để làm sạch da chết, bạn có thể nghiền lá dâm bụt cùng với một chút nước cho đến khi lá cô đặc lại như sáp và có màu nâu đen. Ngoài ra, chiết xuất của lá dâm bụt cũng được sử dụng nhiều trong các loại dầu gội nhờ khả năng tẩy rửa hiệu quả.

mỹ phẩm thiên nhiên

Đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây phổ biến của Việt Nam. Quả đu đủ rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A và C. Ngoài là thức ăn, đu đủ còn được biết đến như một loại mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam. Men trong đu đủ được sử dụng như một hoạt chất thanh tẩy da dạng nhẹ, bạn có thể lấy phần vỏ đu đủ xát lên da mặt để loại bỏ da chết. Đối với phần vỏ bạn nghiền mịn và thoa quanh mắt để xóa nhờ nếp nhăn.

Xem thêm các bài viết vô cùng bổ ích về mỹ phẩm thiên nhiên của Việt Nam:

Tổng hợp các loại bột đắp mặt được coi là mỹ phẩm thiên nhiên thần kỳ!

Mỹ phẩm thiên nhiên cao cấp của Việt Nam

Củ nghệ

Chắc không ai trong chúng ta không biết đến công dụng làm trắng da, xóa mờ thâm của củ nghệ. Ngoài ra, củ nghệ được sử dụng như là chất làm se và thanh tẩy rất tốt. Bạn có thể nghiền nát nghệ (hoặc có thể sử dụng bột nghệ nguyên chất) và xát lên da để lấy đi những tế bào da chết. Nếu là một tín đồ mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam, bạn nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này.mỹ phẩm thiên nhiên

Xơ mướp

Đừng vội vứt bỏ phần xơ mướp, vì bạn có thể tận dụng nó để chăm sóc da. Xơ mướp giúp loại bỏ tế bào chết tốt hơn nhiều so với xốp mà vẫn giữ cho da mềm mịn. Tại nhiều thẩm mỹ viện ở Thái Lan, người ta hòa muối với tinh dầu và xơ mướp làm thành hỗn hợp tẩy tế bào chết cho cơ thể.

Ngoài các nguyên liệu tự nhiên sẵn có, bạn cũng có thể tin tưởng vào các thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam hiện nay. Thương hiệu làm đẹp từ thiên nhiên HerbStory là một ví dụ điển hình. Sở hữu đa dạng các loại mỹ phẩm với thành phần 100% từ các dược liệu, thảo mộc quý. Với quy trình sản xuất hiện đại, mỹ phẩm của HerbStory giúp loại bỏ các tạp chất đồng thời giữ lại trọn vẹn tinh túy từ thiên nhiên.

Share