Làm đẹp từ những sản phẩm thiên nhiên đang được phái đẹp quan tâm và tin tưởng chọn lựa. Song không phải ai cũng biết mỹ phẩm thiên nhiên nào tốt để chọn lựa đúng. Thực tế là mỹ phẩm tốt hay xấu không phụ thuộc vào giá thành đắt hay rẻ, thuộc thương hiệu nổi tiếng hay không, mà quan trọng nhất là nó có thật sự phù hợp với làn da bạn?

Do đó, trong bài viết dưới đây, thay vì giới thiệu các thương hiệu mỹ phẩm đình đám, Herbstory sẽ hướng dẫn bạn cách chọn lựa mỹ phẩm thiên nhiên tốt nhất và phù hợp nhất.

Đọc kỹ thành phần ghi trên bao bì sản phẩm 

Để trả lời cho câu hỏi mỹ phẩm thiên nhiên nào tốt, hãy đọc kỹ thành phần ghi trên bao bì sản phẩm. Theo quy định, nhà sản xuất phải liệt kê thành phần có trong sản phẩm theo thứ tự chất nào nhiều ghi trước, ít ghi sau. 5 thành phần đầu tiên sẽ cho bạn biết sản phẩm có thật sự thiên nhiên, vì chiếm phần trăm nhiều nhất. Từ vị trí thứ 6 trở về sau, phần trăm của chất đó cực kỳ ít, khoảng 0.1% nghĩa là không đáng kể. Nếu bạn thấy các thành phần thiên nhiên xuất hiện từ vị trí này trở đi, nghĩa là nhà sản xuất đã không trung thực với bạn, họ chỉ muốn giật mác “thiên nhiên” để bán được nhiều hàng hơn thôi.

 Xem thêm: Mỹ phẩm thiên nhiên và những lợi ích không thể chối từ.

Mỹ phẩm thiên nhiên nào tốt

Nên đọc kỹ thành phần trên bao bì sản phẩm

Cũng đừng vội lầm tưởng rằng hễ thành phần có tên tiếng Anh thì nghĩa là nguyên liệu nhân tạo. Ví dụ axit citric là hợp chất có trong cam quýt, chanh, natriclorua chỉ đơn giản là muối biển. Một số nhà sản xuất cũng có thói quen đề tên nước ngoài cho thành phần tinh dầu thiên nhiên. Nhầm lẫn nguyên liệu thiên nhiên thành nhân tạo có thể khiến bạn bỏ qua một sản phẩm tốt. Nếu tên nguyên liệu nào còn khiến bạn băn khoăn hãy tìm hiểu nó qua google.

Và cần nhờ rằng trong mỹ phẩm thiên nhiên sẽ không chứa phẩm màu, hương liệu, chất bảo quản. Nếu có một trong các chất này, sản phẩm đó sẽ không được công nhận là sản phẩm thiên nhiên.

Quan tâm đến cách đóng gói sản phẩm

Thông thường những thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên tốt nhất hiện nay thường rất quan tâm đến cách đóng gói, đến bao bì sản phẩm. Để hạn chế tối đa việc gây ảnh hưởng đến môi trường, họ sẽ hạn chế bao bì bằng túi ni lông, cách in ấn, đóng gói cũng tối giản và mộc mạc hơn. Nguyên liệu được họ ưa chuộng chính là túi giấy, hộp giấy, túi vải, túi lưới, hũ thủy tinh…

 Xem thêm: Xanh hóa việc làm đẹp bằng mỹ phẩm hữu cơ

Mỹ phẩm thiên nhiên nào tốt

Quan tâm đến cách đóng gói sản phẩm

Những loại bao bì làm bằng thủy tinh, vải, lưới hay giấy sau khi dùng hết sản phẩm, bạn vẫn có thể tái sử dụng nhiều lần cho các mục đích khác nhau.

Đến tận showroom để trải nghiệm sản phẩm

Thay vì vội vã tin lời quảng cáo không có kiểm chứng trên các trang mạng xã hội, để biết được mỹ phẩm thiên nhiên nào tốt hãy đến các cửa hàng của thương hiệu đó để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

Những ai đã từng đến với showroom của Hệ thống làm đẹp từ thiên nhiên Herbstory sẽ củng cố thêm niềm tin về sản phẩm của thương hiệu này. Nơi đây như là một “khu vườn mỹ phẩm thiên nhiên” thu nhỏ, nơi có hết mọi nguyên liệu làm đẹp từ bột nguyên chất, mật ong, soap xà phòng, đến những sản phẩm làm đẹp như son môi, kem dưỡng, kem chống nắng… Hết thảy đều tỏa ra mùi thơm an lành, thuần khiết. Không đáng ngạc nhiên khi thương hiệu này được người tiêu dùng nhận định là mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam tốt nhất.

 Xem thêm: Các loại Mỹ phẩm dưỡng da thiên nhiên tốt nhất hiện nay.

mỹ phẩm thiên nhiên nào tốt 3

Tận mắt nhìn sản phẩm, ngửi trực tiếp mùi hương sản phẩm và test thử trên vùng da tay giúp bạn có đánh giá khách quan hơn về sản phẩm mình định mua.

Đến tận cửa hàng cũng là cơ hội để tư vấn viên nắm rõ hơn tình trạng da bạn, và bạn được trực tiếp nghe lời tư vấn của những tư vấn viên, từ đó chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với làn da mình. Và biết đâu đấy, thay vì mua một sản phẩm như dự tính, bạn sẽ mua được nhiều sản phẩm tốt cho da.

Hi vọng 3 mẹo nhỏ nêu trên sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi mỹ phẩm thiên nhiên nào tốt. Chúc bạn luôn xinh tươi, rạng rỡ và tự tin, mỗi ngày!

Share