Bí quyết lựa chọn Mỹ phẩm thiên nhiên của Việt Nam

Giữa bạt ngàn các loại mỹ phẩm được quảng cáo là mỹ phẩm thiên nhiên của Việt Nam, bạn đã biết cách chọn loại nào thật sự thiên nhiên, thật sự sạch, hiệu quả và an toàn?

Share

Vài năm trở lại đây, sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên trở thành xu hướng, thành lựa chọn của không ít phụ nữ Việt. Không đứng ngoài xu hướng này, nhiều công ty đã bắt tay vào sản xuất các loại mỹ phẩm cộp mác thiên nhiên. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm được quảng cáo là thiên nhiên, là an toàn. Nhưng liệu bao nhiêu sản phẩm trong số đó đúng như lời quảng cáo, liệu sản phẩm nào trong số đó mới đúng là sạch, tự nhiên và an toàn.

Trong bài viết này, Herbstory sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam thật sự thiên nhiên, lành tính và đáng để dùng.

1.    Nhìn vào thành phần thực vật

Trong thành phần của đại đa số các loại mỹ phẩm, từ dưỡng da cho đến trang điểm đều chứa các chất hóa học có thể gây hại cho sức khỏe cũng như cho môi trường. Tuy nhiên những dòng mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam  thường được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên thuần túy, không chứa chất hóa học hay hương liệu, chất bảo quản… Vậy nên khi chọn mỹ phẩm, hãy nhìn vào thành phần thực vật.

         Xem thêm: Tiết lộ những lỗi sai thường gặp khi sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên.

Mỹ phẩm thiên nhiên việt nam 1

2.    Nhìn vào bao bì sản phẩm

Chỉ nhìn vào bao bì sản phẩm, bạn sẽ thấy được rất nhiều điều. Nếu mỹ phẩm được đựng trong các vật liệu có thể tái chế như giấy hay hũ thủy tinh…thì rất có thể thương hiệu này đã thực hiện đúng cam kết tạo ra mỹ phẩm xanh, sạch.

 Bạn cũng đừng quá tin vào những lời quảng cáo được ghi trên bao bì sản phẩm. Bởi chẳng có một luật lệ nào quy định những từ như “tự nhiên” hay “hữu cơ” phải được ghi đúng với sự thật, nghĩa là có thể trên bao bì ghi như vậy, nhưng sản phẩm đó chưa chắc đã là tự nhiên hay hữu cơ.

3.    Lựa chọn sản phẩm dựa trên thương hiệu làm ra sản phẩm đó

Cách tốt nhất để chọn được một loại mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam chất lượng chính là dựa vào thương hiệu tạo ra sản phẩm đó. Một thương hiệu uy tín, có tên tuổi, nhận được các phản hồi tích cực từ phía người sử dụng, thì hầu hết các sản phẩm của họ đều đạt chất lượng.

         >>> Xem thêm:  Tổng hợp các địa chỉ bán mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên uy tín.

Mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam

4.    Bỏ qua các sản phẩm chứa hương liệu

Một sản phẩm chỉ được coi là mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam khi trong thành phần của sản phẩm đó không chứa hương liệu. Hương liệu hay gọi là dầu thơm, là nguyên liệu hóa học tạo ra mùi thơm cho sản phẩm. Hương liệu có đầy rẫy trong các sản phẩm dầu gội đầu, nước hoa cho đến sữa dưỡng thể và các sản phẩm chăm sóc da khác.

Hương liệu thường chứa hàng trăm thành phần độc hại có thể gây tổn thương cho não và hệ thống miễn dịch. Vì thế, hãy loại bỏ các loại mỹ phẩm có chứa thành phần “fragrance”, thay vào đó là lựa chọn sản phẩm sử dụng tinh dầu thiên nhiên để tạo mùi. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra một sản phẩm có chứa hương liệu hay không bằng cách ngửi. Mùi thơm của hương liệu thường nồng, gắt và khó chịu hơn so với mùi thơm từ tinh dầu.

Share