Gia công mỹ phẩm ắt hẳn là cụm từ chẳng còn phải xa lạ với mọi người nữa. Với những ai đã từng “trong nghề” và quan tâm về kinh doanh mỹ phẩm sẽ ít nhiều biết chút về vấn đề này. Tuy nhiên để có cái nhìn cụ thể hơn, HerbStory chia sẻ đến bạn 4 điều quan trọng nhất định phải biết để chọn được nơi gia công mỹ phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng.

Gia công mỹ phẩm uy tín là gì?

Chắc nhiều người trong chúng ta cũng biết được rằng gia công mỹ phẩm nằm trong nhóm ngành dịch vụ - thương mại. Cụ thể, khi khách hàng muốn gia công mỹ phẩm để kinh doanh, họ sẽ đặt hàng các xưởng gia công mỹ phẩm để họ sản xuất mỹ phẩm cho mình.

Sau khi nhận gia công mỹ phẩm, xưởng gia công sẽ tìm nguyên liệu phù hợp/nhận nguyên liệu từ phía khách hàng rồi kết hợp với nhà xưởng & máy móc của mình để sản xuất ra mỹ phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng đã đặt ra. Mỹ phẩm sau khi được sản xuất, đảm bảo nằm trong thỏa thuận của cả bên đặt - bên nhận gia công. Mỹ phẩm đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Vì vậy, để sản phẩm tốt, hoàn thiện đúng yêu cầu thì khách hàng phải tìm được nơi gia công mỹ phẩm uy tín.

Nơi gia công đủ tiêu chuẩn chất lượng & uy tín thì ngoài việc có quy trình sản xuất hoàn thiện, nhân viên giàu kinh nghiệm thì dịch vụ đi kèm cũng phải thật tốt. Ngoài việc sản xuất, đơn vị gia công mỹ phẩm còn lên ý tưởng, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu gồm bao bì, logo sản phẩm,... khi khách hàng có nhu cầu.

Nguyên nhân hình thành ngành gia công mỹ phẩm

Khi xã hội ngày càng phát triển, kéo theo những nhu cầu về chăm sóc nhan sắc cũng từ đó đi lên. Song song đó chính là quá trình công nghiệp hóa phát triển ngày càng nhanh & mạnh hơn ngày trước, máy móc cũng phát triển ở tầm cao hơn. Đặc biệt, kiến thức cá nhân về y dược, sức khỏe và sắc đẹp ngày thêm nhiều hơn. Điều đó thúc đẩy những con người nhạy bén nắm bắt thời cơ, họ lên ý tưởng để sáng tạo ra các sản phẩm làm đẹp của riêng mình từ nguyên liệu thiên nhiên.

Không những thế, ở thời điểm hiện tại, người ta cũng ngày càng nhìn rõ được những tác hại vô vàn từ mỹ phẩm công nghiệp không chất lượng, không rõ nguồn gốc hay các sản phẩm làm trắng, tắm trắng, kem trộn ngày đang giết dần giết mòn làn da của chị em phụ nữ. Từ đấy, gia công mỹ phẩm làm đẹp từ thiên nhiên phát triển thành xu hướng chung của những người yêu làm đẹp.

Tuy nhiên, với nguồn lực hạn chế, không phải ai cũng có thể tự mình xây dựng nhà xưởng, triển khai các kế hoạch marketing, phát triển kênh bán hàng,… Trong khi đó, có những xưởng gia công mỹ phẩm vẫn đang tìm kiếm các đơn hàng gia công để giảm trừ các chi phí trong sản xuất. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa một bên có nhu cầu sản xuất, và một bên có khả năng sản xuất là rất phù hợp. Điều đó, là động lực to lớn để các đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín hình thành và phát triển ngày càng nhanh chóng.

Ai muốn tìm xưởng gia công mỹ phẩm?

Thông thường, khách hàng đi tìm dịch vụ gia công mỹ phẩm là những người có đam mê đầu tư với số vốn mình đang có. Họ yêu cái đẹp, yêu việc mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho người khác bằng các sản phẩm mang tên của chính mình. Hay họ muốn thử sức để làm giàu từ việc kinh doanh mỹ phẩm, để sống trọn vẹn với “giấc mơ mỹ phẩm”.

Hay họ là những người có một khoản tiền nhàn rỗi, có ý tưởng kinh doanh và muốn sở hữu thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình, nhưng không có nhà máy chuyên nghiệp và các điều kiện về tài lực, vật lực để tự hiện thực mong ước chính mình thì việc chọn xưởng gia công mỹ phẩm sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Hoặc khả năng khác là họ hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp cho người khác như làm Spa, Thẩm mỹ viện, Makeup, Salon làm đẹp,... Và với mong muốn chăm sóc cho khách hàng của mình bằng chính sản phẩm của mình, tránh xa những sản phẩm hóa chất có hại cho da, cho bản thân người sử dụng thì lựa chọn gia công mỹ phẩm thiên nhiên sẽ tối ưu những ưu điểm hay và có lợi nhất.

Ngoài những khách hàng trên, thì khách hàng tìm đến đơn vị gia công là còn bởi muốn tìm đối tác kết hợp một phần của công đoạn gia công, như: Tìm kiếm nguyên liệu, đóng gói, sản xuất,… thì họ cũng có nhu cầu hợp tác với một đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín.

5 tiêu chí mà đơn vị nhận gia công mỹ phẩm phải có

Yêu cầu quan trọng nhất khi chọn nơi gia công mỹ phẩm của nhiều người là tìm được xưởng gia công mỹ phẩmbảng giá gia công mỹ phẩm hợp lý. Bởi điều mong muốn nhất của khách hàng khi tìm đến các đơn vị sản xuất mỹ phẩm là mong muốn tìm kiếm một sản phẩm chất lượng của riêng mình. Một đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín, hoàn thành công việc đúng thời hạn, hợp tác được lâu dài với đầy đủ những tiêu chí mà họ cho rằng “đúng, đủ” với nơi gia công mỹ phẩm uy tín, chất lượng.

    Đảm bảo nguyên liệu chất lượng, bảng giá gia công mỹ phẩm hợp lý.

    Công nghệ sản xuất đồng bộ, hiện đại

    Gia công mỹ phẩm trọn gói với các khuyến mãi, dịch vụ đi kèm hấp dẫn.

    Được hỗ trợ nghiên cứu sản phẩm mẫu và tư vấn sản phẩm mỹ phẩm phù hợp với nhu cầu.

    Tư vấn thủ tục giấy tờ cần thiết để hoàn thiện và công bố sản phẩm mỹ phẩm gia công đúng quy định của pháp luật.

Mong với tất cả những gì vừa chia sẻ, những khách hàng đang tìm nơi gia công mỹ phẩm để kinh doanh hay xưởng gia công mỹ phẩm làm thương hiệu sẽ có những kiến thức khoa học nhất để dễ dàng tìm nơi nhận gia công mỹ phẩm phù hợp với nhu cầu của chính mình. Đặc biệt, với những ai muốn bắt đầu khởi nghiệp về mỹ phẩm thiên nhiên thì đây chính là bài viết đầu tiên và hữu ích nhất bạn cần đọc.

Share