Xà phòng thiên nhiên Handmade: Xu hướng tiêu dùng thông minh trong tương lai

Xà phòng thiên nhiên handmade ngày càng được nhiều bạn gái- đặc biệt là những nàng yêu thích sản phẩm thiên nhiên lành tính, thân thiện với môi trường-tin tưởng chọn lựa và sử dụng. Điều gì trong bánh xà phòng bé nhỏ này làm xiêu lòng nhiều nàng đến thế, cùng Herbstory khám phá nhé. 

Thành phần thiên nhiên sạch, lành tính

Một trong những nguyên nhân chính khiến xà phòng thiên nhiên handmade xuất hiện trong phòng tắm của nhiều cô gái, chính là vì thành phần thiên nhiên lành tính, an toàn.

Quá trình làm ra một bánh xà phòng thủ công đơn giản hơn nhiều trong công nghiệp. Xà phòng công nghiệp thường bao gồm: phôi xà phòng, chất tẩy trắng, chất tạo bọt, chất tạo mùi, chất làm cứng, phẩm màu, chất bảo quản… Những chất này có thể gây hại cho da, cho sức khỏe, đặc biệt không thân thiện với môi trường.

        >>> Xem thêm: Giới thiệu 4 loại Mỹ phẩm thiên nhiên Handmade chăm sóc da hiệu quả.

Xà phòng thiên nhiên handmade

Với xà phòng handmade, hầu hết thành phần là các nguyên liệu từ thiên nhiên. Có thể kể đến các chất béo có nguồn gốc từ thực vật như dầu oliu, dầu dừa, dầu cám gạo, dầu quả bơ, dầu jojoba, dầu hạt nho dầu hạnh nhân… Màu sắc của xà phòng thiên nhiên rất  phong phú tùy theo nguyên liệu cấu thành. Ví dụ xà bông than tre hoạt tính có màu đen của than tre, xà bông trà xanh có màu xanh, xà bông nghệ có màu vàng... Vì vậy, bạn khỏi cần lo lắng về phẩm màu hay hương thơm nhân tạo nữa.

Cực kỳ thân thiện với thiên nhiên

Do có thành phần cấu tạo hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên thuần túy, xà phòng thiên nhiên handmade vô cùng thân thiện với môi trường, có thể dễ dàng phân hủy, không gây ô nhiễm không khí, nguồn nước trong quá trình chế tạo cũng như sử dụng.

Bao bì của các sản phẩm xà bông thủ công cũng thường là các nguyên liệu có thể tái chế được, hoặc là nguyên liệu dễ dàng phân hủy. Sử dụng xà bông handmade vì vậy đồng nghĩa với việc bạn đang bảo vệ môi trường thiên nhiên.

        >>> Xem thêm: Tự làm mỹ phẩm thiên nhiên handmade sao cho hiệu quả và an toàn?

Xà phòng thiên thiên handmade

Giàu dưỡng chất cho da

Xà phòng thiên nhiên handmade nổi trội hơn hẳn xà bông công nghiệp về khả năng dưỡng ẩm cho da, nguyên nhân là do chứa thành phần glycerin cao hơn. Glycerin là thành phần dưỡng ẩm, giúp trẻ hóa làn da, hạn chế nếp nhăn, thường được sử dụng phổ biến trong các loại mỹ phẩm dưỡng da.

Với những ai gặp bệnh lý về da như chàm, eczema, da nhạy cảm, hay có mụn đều có thể dùng được xà bông thiên nhiên. Là bởi ngoài thành phần giàu dưỡng chất, xà bông thiên nhiên chứa chất tẩy ít hơn nên ít bọt, nó không khiến da khó chịu vì sự bào mòn quá lớn, giữ cho độ pH của da ở mức cân bằng và ổn định.  Sản phẩm đem lại cho người dùng cảm giác dịu nhẹ và thư giãn, không gây khô căng như xà phòng công nghiệp

Share