Vì sao Tinh dầu hoa lài luôn là loại tinh dầu "best seller" tại Herbstory

Trong một loại tinh dầu hoa lài có tới 5 công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Cùng Herbstory khám phá các công dụng này nhé!

Share

Bởi đơn giản là loại tinh dầu này mang lại rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, nâng đỡ đời sống tinh thần. Mùi thơm dịu dàng, ngọt ngào của tinh dầu hoa lài cứ vương vấn mãi không thôi.

Trong một lọ tinh dầu bé nhỏ có tới hơn 5 công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Cùng Herbstory khám phá các công dụng này nhé!

 Trấn an tinh thần, ngủ ngon

Mùi thơm của tinh dầu hoa lài mang lại hiệu quả như thuốc valium trong làm dịu thần kinh-đây chính là phát hiện lý thú của các nhà nghiên cứu người Đức. Đối với những người thường xuyên khó ngủ vào ban đêm, tinh dầu hoa lài cũng giúp bạn giảm âu lo, căng thẳng, từ đó dễ ngủ, ngủ sâu giấc hơn. Bạn có thể sử dụng thiết bị khuếch tán hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu vào giấy lụa và để dưới gối.

     >>> Xem thêm: Sử dụng tinh dầu thiên nhiên để làm đẹp sao cho an toàn và có hiệu quả tốt nhất.

tinh dầu hoa lài

 Chống trầm cảm

Một nghiên cứu được thực hiện tại Thái Lan về công dụng của tinh dầu hoa lài đối với bệnh trầm cảm đã cho kết quả khả quan. Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học tiến hành thoa tinh dầu hoa lài vào vùng bụng của khoảng 40 người có triệu chứng trầm cảm. Sau đó, người ta quan sát thấy những người tham gia đã tăng nhịp thở, giảm căng thẳng và sau đó họ cảm thấy thư giãn và mạnh mẽ hơn.

 Dưỡng da và tóc

Tinh dầu hoa lài là thành phần được sử dụng rất phổ biến trong các loại mỹ phẩm như dầu dưỡng, dầu gội đầu và cả nước hoa. Loại tinh dầu thiên nhiên này khi kết hợp với dầu dừa cho kết quả dưỡng da và tóc rất tốt. Tóc trở nên chắc khỏe, mềm mượt, còn da thì mướt mịn hơn.

Chữa lành vết thương

Với khả năng sát khuẩn, sát trùng cao, tinh dầu hoa lài rất hữu ích trong việc điều trị vết thương và ngăn ngừa hình thành sẹo. Để giảm đau, chữa vết thương, bạn có thể nhỏ 2 giọt tinh dầu hoa nhài lên miếng bông và thoa nó lên vết cắt nhỏ và vết thương để giảm đau.
Tinh Dầu hoa Lài

 Loại bỏ mùi cơ thể hiệu quả

Nếu bạn bị mùi cơ thể làm phiền, đừng ngần ngại kết thân với tinh dầu hoa lài. Việc bạn cần làm là nhỏ 4-5 giọt tinh dầu hoa lài vào cốc nước, trộn đều sau đó cho vào bình xịt. Sau khi tắm, phun dung dịch này vào nách. Dầu hoa nhài có thuộc tính kháng khuẩn có thể giúp chống lại vi khuẩn gây ra mùi hôi.

Giảm đau khi sinh

Tờ Iranian Journal of Nursing and MidwiferyResearch đăng tải một kết quả nghiên cứu về tác dụng của tinh dầu hoa lài đối với bà mẹ sau sinh. Nghiên cứu này chỉ  ra rằng loại tinh dầu này có thể giúp giảm đau khi sinh và cũng giúp bà mẹ mới sinh đối phó với chứng trầm cảm sau sinh.

 

Share