Tìm kiếm loại tinh dầu thiên nhiên phù hợp cho bạn và người thân

MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN - HERBSTORY.VN

Share

 Tùy thuộc vào sở thích cũng như mục đích sử dụng mà mỗi người sẽ phù hợp với những loại tinh dầu khác nhau.

Không phải ngẫu nhiên mà tinh dầu được mệnh danh là linh hồn của thiên nhiên. Là bởi vì cách sản xuất đặc biệt, và bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho cuộc sống của con người. Tinh dầu được chiết xuất từ hoa, lá, thân, rễ hoặc hạt của các loài thực vật, bằng cách chưng cất hoặc ép lạnh. Mỗi loại tinh dầu chứa các vitamin, dưỡng chất và mùi hương khác nhau, công dụng do đó cũng khác nhau.

Tinh dầu thiên nhiên ngày càng được sử dụng rộng rãi, cho nhiều mục đích, mà phổ biến nhất là giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, làm đẹp, tạo mùi, xua đuổi côn trùng… Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại tinh dầu phù hợp. Nếu muốn mua tinh dầu làm quà, chỉ cần tinh ý đoán biết đối phương đang muốn gì, bạn sẽ mua được món quà như ý.

     >>> Xem thêm: Bạn đã biết cách sử dụng tinh dầu thiên nhiên để làm đẹp an toàn.

Dưới đây là một số loại tinh dầu thiên nhiên cho từng mục đích sử dụng mà Herbstory gợi ý đến bạn:

Tinh dầu giúp giải tỏa mệt mỏi, muộn phiền

Nếu đang mỏi mệt, muộn phiền, hãy tìm đến các loại tinh dầu cúc La Mã, tinh dầu oải hương, hoa hồng, ngọc lan tây… Đây là những tinh dầu có phong vị ôn nhu, nhẹ nhàng. Xông đốt các loại tinh dầu này trong phòng kín, hay nhỏ một vài giọt vào nước tắm, hoặc pha loãng với dầu nền để massage, cho hương thơm tinh dầu quý lan tỏa trong không gian, thấm sâu vào cơ thể sẽ giúp đẩy lùi những ý nghĩ tiêu cực, xua tan mệt mỏi bộn bề.

     >>> Xem thêm: Vì sao Tinh dầu hoa lài luôn là loại tinh dầu "best seller" tại Herbstory. 

Tinh dầu tăng năng lượng, phấn chấn tinh thần

Đừng để những căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc, học tập khiến bạn xuống tinh thần và mỏi mệt, dễ cáu gắt khi trở về nhà, hãy để các loại tinh dầu có mùi hương nồng ấm, sảng khoái kích thích các giác quan, giúp tinh thần phấn chấn trở lại. Tinh dầu sả chanh, oải hương, cảm thảo… là sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này, những mùi hương thiên nhiên trong lành từ các loại tinh dầu này giúp bạn yêu đời hơn.

     >>> Xem thêm: Những lợi ích bất ngờ từ tinh dầu sả chanh.

Tinh dầu sả chanh 

Tinh dầu giúp thư giãn, tĩnh tâm

Các loại tinh dầu có mùi hương trầm ấm, thiền tịnh như tinh dầu hương thảo,  gỗ tùng, phong lữ giúp thanh lọc tinh thần, mang đến cảm giác bình yên, an tĩnh. Những loại tinh dầu này đặc biệt phù hợp trong các buổi thiền, trong phòng spa… Khi muốn đầu óc thật thông suốt để quyết định một vấn đề trọng đại, mùi hương từ tinh dầu thiên nhiên sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn hơn.

Share