Nên chọn máy khuếch tán tinh dầu hay đèn đốt tinh dầu

HERB STORY - MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Share

Trong bài viết dưới đây, Herbstory sẽ tập trung so sánh những mặt lợi/hại của máy khuếch tán tinh dầu và đèn đốt tinh dầu, để bạn có chọn lựa dễ dàng và đúng đắn hơn. 

Ngày càng có đa dạng các thiết bị khuếch tán tinh dầu, phục vụ cho mục đích thanh lọc không khí, trị liệu bằng hương thơm từ tinh dầu thiên nhiên,  tại nhà, hay tại công ty, spa, trung tâm làm đẹp… Tuy nhiên tựu trung lại thì có 2 loại thiết bị lan tỏa mùi hương tinh dầu chính là máy khuếch tán tinh dầu bằng điện, và đèn đốt tinh dầu bằng nến.

     >>> Xem thêm: 3 loại Máy khuếch tán tinh dầu "hot" nhất hiện nay.

máy khuếch tán tinh dầu 1

Hiểu rằng vẫn còn rất nhiều người băn khoăn khi chọn thiết bị khuếch tán tinh dầu, Herbstory sẽ tập trung so sánh dựa trên các tiêu chí thời gian lan tỏa mùi hương, phạm vi khuếch tán, chất lượng mùi hương, giá thành… để bạn có sự cân nhắc và chọn lựa thích hợp.

Về thời gian lan tỏa mùi hương tinh dầu

Đèn đốt tinh dầu mất nhiều thời gian hơn để khởi động và lan tỏa đi hương thơm, so với các loại máy khuếch tán. Cần đền vài phút để làm nóng nước bằng sức sóng từ nến, sau đó tỏa đi mùi hương. Quá trình này cũng phụ thuộc vào môi trường xung quanh, nếu đèn xông đặt gần máy lạnh hay gần quạt thì nước sẽ lâu nóng hơn, khiến tinh dầu lâu thơm và kém thơm.

Về phương diện này thì máy khuếch tán tinh dầu tỏ ra có lợi thế hơn cả. Chỉ cần nhỏ tinh dầu vào thiết bị và cắm điện, bạn sẽ gần như ngay lập tức ngửi thấy mùi hương tinh dầu tỏa đi trong không gian.

Thời gian hoạt động của máy khuếch tán tinh dầu rất dài, máy có thể hoạt động liên tục trong khoảng từ 6-8 tiếng, trong khi đối với các loại đèn đốt nến, tối đa 1 giờ đồng hồ là bạn phải thay nến. 

 >>> Xem thêm: Bất ngờ với những tính năng tuyệt vời của máy khuyến tán tinh dầu.

máy khuếch tán tinh dầu 2

Về phạm vi khuếch tán

Máy khuếch tán tinh dầu rõ ràng là có thể khiến mùi hương của tinh dầu thiên nhiên tỏa đi rộng hơn, xa hơn. Một chiếc máy thông thường phạm vi sử dụng là từ 25-30 m2, một số loại máy với dung tích lớn thì phạm vi lên đến 50 m2, trong khi đèn xông tinh dầu chỉ có thể tỏa hương thơm trong khoảng 15-20 m2.

Về chất lượng mùi hương

Máy khuếch tán tinh dầu hoạt động khép kín, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường trong quá trình khuếch tán, đồng thời với các công nghệ hiện đại như sóng siêu âm giúp gìn giữ và lan tỏa đi trọn vẹn mùi hương cũng như các công dụng trị liệu của tinh dầu quý. Khác với các loại đèn đốt nên, trong quá trình làm nóng và tỏa hương, mùi hương của tinh dầu thường mai một đi ít nhiều.

Về giá thành

Máy khuếch tán tinh dầu có giá cao hơn đèn đốt. Một chiếc đèn đốt tinh dầu bằng nến giá từ 50.000đ, loại thủy tinh khoảng 120.000đ. Với những chiếc đèn cao cấp bằng gốm hay pha lê giá cao nhất cũng chưa đến 300.000đ. Trong khi đó, máy khuyếch tán tinh dầu thấp nhất cũng đã là 370.000đ, với loại phun sương kết hợp khử ion giá sẽ hơn 1.500.000đ. máy khuếch tán tinh dầu 3

Kết luận

Ra đời sau đèn đốt tinh dầu vốn thô sơ và nhiều nhược điểm, máy khuếch tán tinh dầu khắc phục được hầu hết các hạn chế của đèn xông tinh dầu, giúp việc sử dụng tinh dầu trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Nếu bạn dùng cho gia đình hay những không gian nhỏ có diện tích dưới 20m2, hay sử dụng vì mục đích trang trí nhiều hơn là tạo mùi, thì đèn xông tinh dầu là chọn lựa thích hợp. Ngược lại, máy khuyếch tán sẽ phù hợp với những không gian rộng như phòng khách lớn, quán bar, nhà hàng, khách sạn, sân vườn (>30m2) bởi máy tạo ra hương thơm mạnh hơn, phạm vi khuyếch tán lớn hơn.

Giá cao là rào cản khiến nhiều người còn “ngần ngừ” khi đứng trước một chiếc máy khuếch tán tinh dầu. Tuy nhiên tiền nào của nấy, khi sở hữu trong tay thiết bị khuếch tán này, bạn sẽ cảm thất thật đáng đồng tiền.

★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★

🏢 Làm đẹp từ Thiên nhiên HerbStory:

☎️ Hotline: 1900-7205 ; 028-2239-5999.

🌐 Website: https://www.herbstory.vn/

🌍 Fanpage: https://www.facebook.com/Herbstory.vn

🌍 Youtube: http://bit.ly/youtube_herbstory

🌍 Instagram: https://www.instagram.com/herbstory.vn/

🛒 Lazada: https://www.lazada.vn/shop/herbstoryvn/

🛒 Sendo: https://www.sendo.vn/shop/herbstory/

ZALO HERB: zalo.me/2490944928821244644

🏢 Địa chỉ: 218 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Share