Khỏe mạnh và thư thái hơn nhờ thảo dược ngâm chân

Các loại thảo dược ngâm chân giúp ta dễ ngủ, ngủ sâu giấc hơn, đồng thời đẩy lùi một số bệnh thường gặp, cho tinh thần thư thái, nhẹ nhõm.

Share

Theo quan điểm của Đông y:” Chân là gốc rễ của cơ thể con người”. Đôi bàn chân nhỏ bé của chúng ta chứa tới 60 huyệt đạo. Những tác động tích cực đến đôi chân giúp phòng ngừa bệnh tật, tăng sức khỏe và tinh thần mạnh mẽ hơn.

Chữa Cảm Lạnh Bằng Thảo Dược Ngâm Chân 

Ngâm chân mỗi tối bằng thảo dược có thể ngăn ngừa và chữa cảm lạnh. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cảm lạnh là chức năng phổi bị rối loạn do thời tiết. Dùng các loại thảo dược như lá lốt, ngải cứu, thiên niên kiện, quế khấu giúp nâng cao khả năng miễn dịch, kháng khuẩn, cải thiện tuần hoàn máu, từ đó đẩy lùi nhanh chóng bệnh cảm cúm và ngăn không cho bệnh quay trở lại.

mỹ phẩm thiên nhiên

Chữa Mất Ngủ Nhờ Thảo Dược Ngâm Chân

Chứng mất ngủ sẽ nhanh chóng được loại bỏ nếu bạn kiên trì ngâm chân mỗi tối trước khi đi ngủ. Ngâm chân bằng thảo dược ngâm chân tạo kích thích nhẹ nhàng lên trung khu thần kinh ức chế vỏ đại não, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu giấc, từ đó cải thiện sức khỏe.

Thảo Dược Ngâm Chân Giúp Tinh Thần Thư Thái

Nếu cơ thể bạn xuất hiện các triệu chứng như ngủ không sâu giấc, mệt mỏi, mất tập trung, chán ăn, bất an, nên ngâm chân bằng thảo mộc khoảng 20 phút kết hợp massage nhẹ nhàng. Cách làm này giúp thư giãn toàn thân, cho tinh thần sảng khoái, nhẹ nhõm hơn.

Lưu Ý Khi Dùng Thảo Dược Ngâm Chân

-         Có nhiều loại thảo dược dùng để ngâm chân, bạn có thể sử dụng chanh, sả, ngải cứu, lá lốt… Khi ngâm chân nên kết hợp với massage.

-         Không nên ngâm chân trong 30 phút sau bữa ăn, vì ngâm chân trong khoảng thời gian này ảnh hưởng đến tiêu hóa, hấp thụ và gây thiếu dinh dưỡng.

-         Tránh suy nghĩ, lo âu khi ngâm chân.

-         10-20 phút là khoảng thời gian thích hợp để ngâm chân, không nên ngâm quá lâu sẽ dẫn đến phản tác dụng.

-         Sau khi ngâm chân không nên đi ngủ ngay.

-         Thời gian ngâm chân thích hợp nhất là từ 17-19h.

Tham khảo thêm về sản phẩm tại đây : herbstory.vn

 

 

.

Share