Hydrosol là gì

(floral waters, hydroflorates, flower waters)

Share

Hydrosol cũng được biết đến với tên gọi khác như: floral waters, hydroflorates, flower waters, distillates

Là những sản phẩm từ hơi nước của những nguyên liệu hoa cỏ thực vật được cất. Nó tương tự như tinh dầu, nhưng có nồng độ nhẹ hơn rất nhiều, mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng.

Mô hình trưng cất tinh dầu

Hình - mô hình trưng cất tinh dầu và lọc hydrosol


Người cất sẽ ủ nguyên liệu với nước, hoặc cách thủy trong một lò, khi đun sôi, hơi nước bốc hơi sẽ phủ kín lò và cứ thế cứ thế gia tăng khiến các tuyến của cây/hoa vỡ tung và giải phóng dầu và tinh chất của cây/hoa vào trong hơi nước, hay nói theo cách thông thường là giải phóng tinh dầu từ các túi tiết nằm kín trong tế bào. từ đó tinh dầu theo hơi nước bốc ra, đến hệ thống ngưng tụ hơi bay ra sẽ thu được hỗn hợp gồm nước và tinh dầu, hai thành phần này không tan, hay nói chính xác là rất ít tan vào nhau nên dễ dàng tách ra khỏi nhau.Sau khi tách tinh dầu thì phần còn lại là Hydrosol

Trong Hydrosol có chứa các hoạt chất rất hữu ích của cây/hoa và một lượng ít tinh dầu độ khoảng 0.02%, Nó tương tự như tinh dầu, nhưng có nồng độ nhẹ hơn rất nhiều, mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng, có thể sử dụng trực tiếp trên da mà không cần pha loãng, là một sản phẩm phụ trợ tuyệt vời cho việc chăm sóc da (nước dưỡng da, mặt nạ, dưỡng thể), và được đánh giá cao bởi tính năng làm da săn lại, mềm và trẻ hóa làn da.

Share


Share