HÃY LƯU Ý 3 ĐIỀU NÀY, NẾU KHÔNG MUỐN MỤN Ồ ẠT KÉO ĐẾN KHI DÙNG MẶT NẠ NGỦ.

HERBSTORY - MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN

HÃY LƯU Ý 3 ĐIỀU NÀY, NẾU KHÔNG MUỐN MỤN Ồ ẠT KÉO ĐẾN KHI DÙNG MẶT NẠ NGỦ.

Nếu sử dụng không đúng cách, mặt nạ ngủ không những không mang lại hiệu quả cho da, mà còn khiến binh đoàn mụn ồ ạt kéo đến.

Nếu không muốn tiền mất mang khi dùng mặt nạ ngủ, hãy lưu ý 3 điều sau:

1. Không đắp mặt nạ ngủ quá dày

Nhiều nàng cứ đinh ninh rằng mặt nạ phải đắp cho dày mới mong có tác dụng, chính quan niệm này lại vô tình làm hỏng da. Đắp mặt nạ quá dày khiến lỗ chân lông bị bí bách, tăng tiết chất nhờn dưới da, gây dư thừa độ ẩm, rất dễ khiến da nổi mụn hoặc trở nên xỉn màu.

Bạn chỉ nên đắp một lượng vừa đủ mặt nạ ngủ lên da. Để yên tâm hơn, nên sắm một chiếc cọ đắp mặt chuyên dụng để lớp mặt nạ trên da được đều và vừa đủ. Cũng cần lưu ý vệ sinh cọ thường xuyên để tránh vi khuẩn tích tụ.

         >>> Xem thêm: 4 sai lầm cần tránh khi sử dụng mặt nha đam mà chị em nhất định phải biết.

Mặt nạ ngủ

2. Không sử dụng mặt nạ ngủ quá thường xuyên

Tác dụng rõ rệt trong những lần đầu sử dụng của một số loại mặt nạ ngủ khiến nhiều nàng vì “nghiền” mà sử dụng quá thường xuyên, cuối cùng lại dẫn đến phản tác dụng. Lạm dụng mặt nạ nói chung, mặt nạ ngủ nói riêng khiến da không có thời gian nghỉ ngơi, dễ bị bí tắc và là cơ hội hoàn hảo để mụn sinh sôi. Đó là chưa kể trong một số sản phẩm còn chứa chất tẩy, nếu dùng quá nhiều lần trong tuần có thể gây mài mòn da, khiến da dễ bị ăn nắng và tổn thương.

1-2 lần là tần suất đắp mặt nạ hợp lý trong một tuần. Nếu cảm thấy da mặt thường xuyên bị khô có thể tăng lên 3 lần. Thêm một điểm nữa nàng cần nhớ là không nên đắp mặt nạ ngủ trong thời kỳ da nổi nhiều mụn, vì điều này có thể khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

         >>> Xem thêm: 3 loại mặt nạ " thần thánh" từ bột trà xanh nguyên chất

Mặt da ngủ

3. Tránh để da mặt cọ xát vào chăn gối khi đắp mặt

Để việc đắp mặt nạ ngủ trở nên hiệu quả hơn, bạn nhớ sau khi đắp mặt nạ xong, để mặt nạ khô trong khoảng 15 phút mới đi ngủ.

Nếu là mặt nạ ngủ dạng cotton, việc da mặt cọ xát vào chăn gối dễ khiến mặt nạ bị xô lệch, nếu là mặt nạ ngủ dạng gel, cọ xát vào chăn gối sẽ làm trôi đi lớp mặt nạ, khiến việc đắp mặt trở nên kém tác dụng. Đó là chưa kể chăn gối chính là nơi dễ tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn, nếu để dính vào lớp mặt nạ sẽ là điều kiện lý tưởng khiến da sinh mụn và nhiều vấn đề khác cho da.herbstory - mỹ phẩm thiên nhiên

Ngoài ra, khi thoa mặt nạ ngủ dạng kem, bạn hãy đợi cho chúng se lại trước khi đi ngủ và nằm ở tư thế thoải mái nhất để tránh cọ xát nhé!

-----------------------------------------


Liên hệ:

Hotline: 1900-7205
Fanpage: https://www.facebook.com/Herbstory.vn

Website: Herbstory.vn

Địa chỉ: 218 D5, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Share