Giải tỏa căng thẳng cùng thảo mộc ngâm chân lá nguyệt quế

Có vô vàng phương pháp giảm stress, nhưng để cân bằng cuộc sống và sức khỏe thì giải tỏa căng thẳng cùng thảo dược ngâm chân lá Nguyệt quế là một trong những bài thuốc bổ ích bạn có thể tham khảo.

Share

Nhịp sống xô bồ của xã hội luôn khiến chúng ta mệt mỏi, áp lực. Và đừng bao giờ biện minh rằng, căng thẳng, stress không quan trọng. Bởi đó là những tác nhân khiến cho sức khỏe, tinh thần của bạn ngày càng đi xuống. 

Có vô vàn phương pháp “xả stress”, nhưng để cân bằng cuộc sống và sức khỏe thì giải tỏa căng thẳng cùng thảo dược ngân chân lá Nguyệt quế là một bài thuốc bổ ích bạn có thể tham khảo.

Lá Nguyệt quế - Không chỉ là biểu tượng chiến thắng

Chúng ta thường thấy vòng hoa lá Nguyệt quế xuất hiện trong những cuộc thi tri thức, người chiến thẳng cuối cùng được vinh danh cùng vòng Nguyệt quế đội trên đầu. Đó là biểu tượng cho sự chiến thẳng xứng đáng.

Thế nhưng, đây còn được biết đến là một trong những loại thảo dược ngâm chân  có giá trị đối với sức khỏe và tinh thần cho những ai luôn cảm thấy cuộc sống bí bách, mệt mỏi.lá nguyệt quế 1

Giải tỏa căng thẳng cùng với lọi thảo mộc thiên nhiên này không chỉ là bài thuốc truyền miệng. Hiện nay, thảo mộc ngâm chân lá Nguyệt quế đã được nhiều người áp dụng và ưa chuộng như một bài thuốc gia truyền.

Sử dụng lá Nguyệt quế ngâm chân đơn giản bằng cách pha vài giọt tinh dầu Nguyệt quế vào một chậu nước và ngâm chân khoảng 10 đến 15 phút. Phương pháp ngâm chân này giúp thư giãn, chống mệt mỏi và chống cảm lạnh hữu ích.

Lá Nguyệt quế - “thần dược” trị bách bệnh

Không chỉ là một loại thảo dược ngâm chân tốt cho sức khỏe, đây còn được biết đến là “thần dược” trị bách bệnh được nhiều người yêu thích.

Thành phần lá Nguyệt quế chứa hàm lượng Vitamin C, A lớn có tác dụng chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho sức khỏe đôi mắt, giúp da trở nên khỏe mạnh và đẹp hơn. Bên cạnh đó, thảo mộc này còn tác tác dụng chữa rụng tóc, kích thích mọc tóc, dưỡng tóc, trị gàu.

Có tác dụng điều tiết bã nhờn, làm sạch da, rất thích hợp cho da dầu. Những tinh chất này cũng được tân dụng làm nước hoa, pha chế dầu massage.
 lá nguyệt quế

Đối với sức khỏe, tinh dầu Nguyệt quế có tác dụng sát khuẩn mạnh mẽ, kích thích cảm giác thèm ăn, giúp cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đồng thời, ngăn chặn sự đầy hơi gây nóng ruột, dùng để tiêu đờm, chữa trị viêm phế quản mãn tính và cảm lạnh thông thường. Ngoài ra lá Nguyệt quế còn là phương pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa viêm thấp khớp và bệnh gút.

Trong thực phẩm, loại thảo mộc này còn được dùng làm gia vị. Tính cay và ẩm trong lá Nguyệt quế có tác dụng kích thích tiêu hóa, kháng khuẩn.

Đừng ai “lạc hậu” chỉ biết lá Nguyệt quế giới hạn trong phạm vi là biểu trưng cho vinh quang. Đằng sau đó là vô vàn tác dụng kỳ diệu từ loại lá có nguồn gốc từ Hi Lạp này.

Share