Giải mã sự đắt đỏ của Hồng hoa Tây tạng

Hồng hoa Tây tạng hay còn gọi là Nghệ tây, một loài hoa có công dụng tuyệt vời trong quá trình chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Hồng hoa tây tạng đắt đỏ không chỉ bởi phải mất khoảng 16 nghìn bông hoa mới thu được 100g đầu nhụy của hoa, mà còn bởi những công dụng đáng kinh ngạc trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của loài hoa này.

Đôi điều về hồng hoa Tây Tạng

Còn có tên gọi khác là nghệ tây hay Saffron. Hiện nay, Iran là nước sản xuất hồng hoa Tây Tạng lớn nhất thế giới, song hồng hoa xuất xứ từ Tây Tạng mới là Hồng Hoa có chất lượng thượng đẳng.

Cách thu hoạch nghệ tây cũng lắm công phu. Nhụy hoa được hái vào sáng sáng sớm, và chỉ hái ở những bông hoa màu đỏ tươi, không lấy những hoa mới màu vàng, cũng không lấy ở những bông đã rụng cánh. Và mất khoảng 16 nghìn bông hoa mới thu được 100 gram đầu nhụy của hoa.

Hồng hoa Tây Tạng

Công dụng đáng kinh ngạc của hồng hoa Tây Tạng

Theo Đông y, nghệ tây có khả năng hoạt huyết, an thần, giảm đau đầu, bổ thần kinh, giải độc, giảm áp, dưỡng nhan… Rất tốt trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp ở phụ nữ.

Hồng hoa Tây Tạng giúp lưu thông khí huyết, tăng khả năng cung cấp oxy lên máu, điều hòa nội tiết tố trong cơ thể, từ đó tăng cường thể chất. Uống trà hồng hoa thường xuyên giúp điều trị rối loạn nội tiết tố hiệu quả ở nữ giới.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nghệ tây giúp kháng khuẩn, kháng viêm một cách tự nhiên. Các tài liệu Đông y cho rằng nghệ tây có khả năng điều tiết âm dương trong cơ thể đạt tới hệ cân bằng, nhờ đó mà nâng cao khả năng hoạt động của hệ miễn dịch.

Uống nghệ tây thường xuyên giúp đẩy lùi nguy cơ bệnh tật, cho cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Bảo vệ tim mạch

Hồng hoa Tây Tạng có khả năng tăng cường quá trình trao đổi chất, bảo vệ mạch máu, làm giảm oxy hóa, bảo vệ hệ tim mạch hoạt động tốt và khỏe mạnh.

Dưỡng da

Nguyên liệu này có khả năng làm đẹp, dưỡng da kỳ diệu. Với khả năng hoạt huyết, thông mạch, chống oxy hóa, hồng hoa Tây Tạng ngăn chặn quá trình lão hóa, làm mờ nám, tàn nhang, hạn chế các khuyết điểm trên da, cho da hồng hào, căng mịn tươi trẻ. Bạn có thể sử dụng hồng hoa làm trà hoặc đắp mặt để làm đẹp. Hồng Hoa Tây Tạng

Một số cách sử dụng hồng hoa Tây Tạng

Pha trà

Dùng từ 3-5gr hồng hoa hãm với nước sôi, uống thay trà mỗi ngày.

Sắc thuốc chữa nám da, làm đẹp da

Sử dụng các thảo dược hồng hoa, đương quy, đào nhân, xích thược, xuyên khung, trạch lan, hương phụ, sài hồ – mỗi thứ 9g, đan sâm 15g, sinh khương 3 lát, đại táo 3 trái, hành trắng 3 đoạn ngắn. Sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia thành 2 lần/ngày.

Nấu cháo

Dùng hồng hoa 10g, đương quy 10g, đan sâm 15g, gạo nếp 50-100g. Trước hết sắc các vị thuốc, chắt lấy nước bỏ bã, cho gạo vào nấu cháo ăn vào lúc đói bụng.

Share