Cẩm nang sử dụng Dầu nền làm đẹp cho mọi loại da

Trong số các chiết xuất từ thiên nhiên, dầu nền là nhóm sản phẩm rất phong phú với khả năng dưỡng da tốt và phù hợp với mọi loại da.

Share

Nếu biết sử dụng đúng cách, các loại dầu nền thiên nhiên sẽ giúp bạn giải quyết “tất tần tật” mọi vấn đề về da, dưỡng da mịn màng và trẻ trung hơn.
Trong số các chiết xuất từ thiên nhiên, đây
 là nhóm sản phẩm rất phong phú với khả năng dưỡng da tốt. Dầu nền không chứa hương hiệu cũng như chất bảo quản nên lành tính và an toàn cho da.

Sử dụng dầu nền như thế nào cho đúng?

Massage cơ thể là cách sử dụng dầu thiên nhiên phổ biến nhất, do dầu có độ trơn và thẩm thấu tốt, rất thích hợp cho việc massage. Thông thường khi sử dụng dầu để dưỡng thể, người ta không sử dụng đơn lẻ một loại dầu, mà sẽ phối hợp từ 3 đến 5 loại dầu nền khác nhau. Bởi lẽ từng loại dầu sẽ có công dụng và thế mạnh riêng, trộn nhiều loại dầu với nhau không những nâng cao hiệu quả mà còn giúp tạo ra dung dịch với độ đặc thích hợp.

Lấy ví dụ cho việc pha trộn này là hỗn hợp dầu dừa và dầu jojoba hoặc dầu hạnh nhân. Vì dầu dừa có độ đặc cao và có mùi thơm tự thiên nên thường được pha với các loại dầu loãng hơn như hạnh nhân hoặc dầu jojoba để cho ra loại dầu nền massage loãng với mùi thơm dịu nhẹ.

>>> Xem thêm: Bạn sẽ bất ngờ trước công dụng của Tinh dầu bạc hà.

dầu dừa

Ngoài massage thì pha vào nước tắm bồn chính là cách sử dụng dầu đơn giản và hiệu quả nhất, cũng là cách giữ ẩm cho da nhanh chóng và khéo léo nhất. Tuy nước nóng giúp thư giãn cơ thể nhưng cũng làm mất đi lớp dầu tự nhiên ở trên bề mặt da. Vì vậy, cho thêm một ít dầu vào bồn sẽ giúp cân bằng lại lớp dầu trên bề mặt da trong lúc bạn thư giãn với nước nóng.

Kết hợp với các loại tinh dầu thiên nhiên cũng là cách hay để thư giãn tinh thần và cơ thể. Dầu nền khi kết hợp với tinh dầu ylang-ylang, oải hương, hoa hồng, hoa lài hoặc hoa cúc La Mã sẽ giúp phát huy khả năng trị liệu bằng mùi hương của các tinh dầu thiên nhiên.

Chọn dầu nền phù hợp với từng loại da

Mỗi loại dầu dưỡng với đặc điểm và công dụng khác nhau sẽ phù hợp với từng loại da khác nhau:

🍀     Da hỗn hợp thiên dầu và da dầu, dễ nổi mụn: dầu jojoba, dầu mù u, dầu hạt nho…

🍀     Da thường và da khô: dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu argan, dầu olive…

🍀    Da nhạy cảm, dễ đỏ và kích ứng: dầu hạt mơ, dầu olive, dầu jojoba…

>>> Xem thêm: Top 5 loại tinh dầu thiên nhiên trị đau đầu vô cùng hiệu quả.

dầu nền thiên nhiên

Nếu da bạn có nhiều nhược điểm, cần trị liệu có thể lựa chọn dầu dưỡng theo hướng dẫn sau:

🍀      Làm dịu da, chữa cháy nắng, dị ứng: dầu hoa cúc, dầu lô hội, dầu hoa anh thảo…

🍀      Trị mụn, giảm nhờn: dầu tràm trà, bạc hà, húng tây, hương thảo, oải hương…

🍀      Dưỡng trắng da: dầu hoa nhài, lựu, mơ, cam, chanh…

🍀      Trị thâm và sẹo mụn: dầu nụ tầm xuân, dầu nghệ...

Bạn có thể kết hợp một đến nhiều loại tinh dầu trị liệu với dầu nền để dưỡng da, đồng thời đem lại nhiều công dụng cho làn da.  Chỉ cần bạn đảm bảo tổng số tinh dầu trị liệu trên dầu nền phải ứng với tỉ lệ 10 giọt tinh dầu trị liệu: 20ml dầu nền.

 

Share