Một Sài Gòn bộn bề với bao âu lo, mệt mỏi và áp lực từ công việc cùng cuộc sống sẽ chẳng là gì nếu bạn biết cách pha trà hoa nhài ngon đúng vị. Với cách pha trà hoa nhài tươi mát bạn sẽ sở hữu ngay tách trà hoa nhài giúp bạn xóa tan mọi áp lực & căng thẳng để bạn sống vui sống khỏe mỗi ngày.

Bản thân hoa nhài mang một hương thơm đặc biệt sang chảnh và hấp dẫn mà bất cứ người nào cũng rất khó chối từ. Vì vậy nhiều người vẫn dùng cách pha trà hoa nhài để pha một ly nước đón khách đến nhà.

>>> Xem thêm: 10 công dụng tuyệt vời của trà hoa nhài đối với sức khỏe.

Tưởng tượng cùng bạn nhâm nhi ly trà và bắt đầu những câu chuyện mới thật thi vị thì mọi căng thẳng hay muộn phiền luôn được phá giải. Hiện nay, cách pha trà hoa nhài gồm 3 cách: Một là pha khi hoa còn tươi, thứ hai là pha trà bằng hoa khô. Thứ 3 và cũng là cách đơn giản nhất dùng trà hoa nhài túi lọc.Cách pha trà hoa nhài

Cách pha trà hoa nhài tươi

Hoa nhài là loài hoa này nổi tiếng thơm “nức mũi” và tinh dầu chiết xuất từ nó cũng được minh chứng có đặc tính kháng khuẩn vô cùng hiệu quả. Vì vậy, khi pha trà bằng hoa nhài ngoài tự cho mình một tách trà thơm ngon thì nó còn là một trong những cách “điều dưỡng cơ thể” khỏe đẹp từ bên trong. Và cách pha trà hoa nhài tươi chính là cách tốt nhất để giữ lại giá trị dinh dưỡng trong cách hoa.

Cách pha trà hoa nhài bằng hoa tươi khá đơn giản.

  • Sau khi hoa nhài được thu hái và làm sạch bụi cùng những cánh hoa xấu, bạn cho từ 4-7 nụ hoa hoặc một nhúm nhỏ cánh hoa nhài tươi vào ly.

  • Tiếp đến, đun nước và đợi nước sôi thật sôi. Sau đó, bạn tắt bếp rồi để yên từ 2-3 phút cho nước nguội bớt.

  • Cuối cùng, châm vào ly trà một lượng nước thích hợp rồi thưởng thức. Tùy vào khẩu vị mà lượng nước của bạn châm vào ly khác nhau cũng như thêm đường/mật ong/chanh theo khẩu vị.Cách pha trà hoa nhài

Cách pha trà hoa nhài khô thơm ngon đúng chuẩn

Ngoài cách pha trà hoa nhài tươi từ những cánh hoa vừa được thu hái thì bạn có thể dùng hoa nhài phơi khô để pha trà. Cách pha trà hoa nhài khô giúp hoa nhài giữ đậm nhất mùi hương vốn có của hoa cũng như giúp màu của nước trà chuyển sang vàng nhạt cực đẹp mắt.

  • Bước 1: Cho 5 bông hoa nhài khô (khoảng 5gram) vào ấm trà. Sau đó cho một ít nước sôi vào ấm và tráng trà. Tráng trà nghĩa là bạn cho một chút nước sôi vào ấm đã có sẵn trà, đợi 30 giây cho trà nở ra và đổ bỏ nước trà đó đi. Bước này có công dụng kích thích trà và làm sạch trà.

  • Bước 2: Cho ấm trà vừa tráng xong lên chân đế đun đã thắp nến. Rót 250ml nước ấm vào ấm trà và đợi từ 5-7 phút. Nếu các bạn không sử dụng cách pha trà hoa nhài với chân đế đun, thì sẽ rót nước sôi ở nhiệt độ 90-100oC vào ấm trà và cũng đợi từ 5-7 phút.

  • Bước 3: Hết thời gian, bạn sử dụng đồ lọc trà chiết nước trà ra bình, khi uống thì các bạn rót lại sang tách. Với những loại bình thủy tinh có sẵn đồ lọc thì không cần phải lọc lại.

  • Bước 4: Khi dùng hết trà thì các bạn lại tiếp tục lặp lại bước 2 để dùng tiếp. Trà có thể dùng lại được 2 – 3 lần.

  • >>> Xem thêm: Những loại trà hoa khô thanh mát dành cho cơ thể.
  • cách pha trà hoa nhài 3

Trà hoa nhài túi lọc

Với hai cách pha trà hoa nhài tươi và khô vừa kể trên thì thật cũng chẳng khó khăn gì để thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn đang có việc bận cũng như không thể lúc nào cũng cũng có nhiều thời gian rỗi, khi ấy, trà hoa nhài túi lọc chính là lựa chọn tốt nhất.

Với trà hoa túi lọc, thì sau khi hoa nhài được phơi khô bạn cho chúng vào các túi lọc nhỏ, 1 túi đựng từ 4-7 bông hoa. Nếu không thích pha trà bằng cả bông hoa thì bạn có thể nghiền cánh hoa nhài khô thành bột mịn rồi hẵng cho vào túi, sau đó cho tất cả túi lọc bạn vừa làm vào một chiếc lọ thủy tinh rồi đậy kín nắp và để dùng dần.

Cách pha trà hoa nhài túi lọc rất dễ dàng, chỉ cần đun sôi nước, cho túi lọc vào ly sau đó cho nước sôi vào là bạn đã có ngay tách trà hoa nhài túi lọc thơm ngon nức mũi! Loại trà này cực dễ mang theo hành lý những lúc xa nhà vừa tiện lợi lại đơn giản, chỉ cần 1 túi trà cùng một lượng nước sôi thích hợp là có ngay ly trà ngon ngọt. Đúng là quá tuyệt vời rồi.

cách pha trà hoa nhài 4

Cách pha trà hoa nhài  và thưởng trà đúng là cả một nghệ thuật. Vì thế, muốn tạo nên một tách trà ngon bạn phải biết pha đúng cách. Với 3 cách pha trà hoa nhài tươi, cách pha trà hoa nhài khô và trà hoa nhài túi lọc mà HerbStory vừa bày ở trên, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của chén trà theo đúng chuẩn. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ quên ba cách trên nếu bạn muốn kết bạn cùng trà hoa nhài.

Share