Mang nhiều công dụng hữu ích đối với đời sống con người nên tinh dầu quế được rất nhiều người chọn dùng. Tuy nhiên, thay vì đi mua về dùng các nàng có thể ghi chú 2 cách làm tinh dầu quế đơn giản có thể làm tại nhà dưới đây để “tự chế” tinh dầu quế để dùng.

Cây quế có tên khoa học Laurus cinnamomum và thuộc họ thực vật Lauraceae. Loài cây này có nguồn gốc từ Châu Á mà cụ thể là Nam Á. Hiện nay tinh dầu quế và bột quế trở thành hai sản phẩm rất phổ biến được nhiều người chọn dùng trên khắp thế giới. Đặc biệt, nếu gia đình bạn đang chịu sự tấn công của chuột, thì cách làm tinh dầu quế đuổi chuột chính là cách tối ưu để bạn xua loài gặm nhấm này nhanh chóng! Trong cách làm tinh dầu quế nguyên chất, tinh dầu được chiết xuất từ thân, vỏ, lá hoặc rễ của cây quế. Ngày nay, người ta thường dùng 2 cách sau đây.

>>> Xem thêm: 9 tác dụng tuyệt vời của tinh dầu quế có thể bạn chưa biết.

cách làm tinh dầu quế 1

Ngâm vỏ quế khô trong dầu nền

Ngày nay, tinh dầu quế là loại tinh dầu thảo mộc  được nhiều người biết đến khả năng chủ yếu là xua đuổi côn trùng, đuổi muỗi. Vậy cụ thể cách làm tinh dầu quế đuổi muỗi thế nào thì cùng xem nào.

Một số nguyên liệu chuẩn bị trong cách làm tinh dầu quế:

    Que quế.

    Bình thủy tinh, nên chọn bình màu hổ phách hoặc xanh lục với miệng rộng và miệng phẳng.

    Dầu nền.

Để tự làm tinh dầu quế được đúng vị nhất, chúng ta nên chọn dầu nền để tách tinh dầu quế ra khỏi vỏ quế. Có nhiều loại dầu nền, tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn dầu nền khác nhau như:

    Dầu hạnh nhân: Giàu axit béo, vitamin A, E..có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt. Dầu hạnh nhân thường thích hợp nhất với da khô và da nhạy cảm.

    Dầu hạt nho: Có mùi dịu nhẹ, tạo nên sự thư giãn nhẹ nhàng.

    Dầu quả mơ: Có độ ẩm phù hợp với kết cấu da, dầu quả mơ không gây nhờn cho da. Bạn có thể lưu trữ trong thời gian dài mà không lo bị hỏng.

cách làm tinh dầu quế 2

Cách làm tinh dầu quế nguyên chất

    Lấy đủ que quế và xếp chúng vào trong bình thủy tinh. Lấp đầy tất cả các không gian trống nếu có thể.

    Đổ dầu nền vào trong bình cho đến khi tất cả các miếng quế được phủ kín hoàn toàn.

    Đặt bình thủy tinh ở nơi ấm như cửa sổ của bạn. Bảo đảm chiếc bình không lật đổ. Và để khoảng ba tuần.

    Lắc bình hàng ngày. Điều này sẽ giải phóng tinh dầu quế khỏi thanh quế ban đầu.

    Sau ba tuần, tinh dầu từ cây quế sẽ được giải phóng hoàn toàn. Sử dụng một miếng vải khô có lưới lọc hoặc chất liệu tương tự, để lọc lấy dầu quế từ thanh quế.

    Cho tinh dầu quế vào chai hổ phách và cất giữ ở nơi mát, khô ráo.

Tách chiết tinh dầu quế sử dụng nhiệt

Ngoài cách làm tinh dầu quế nguyên chất như trên thì chúng ta có thể thử tự chế loại tinh dầu này bằng phương pháp nhiệt dưới đây! Với cách làm tinh dầu quế nguyên liệu cần chuẩn bị cũng khá đơn giản, cụ thể:

    Dầu ô liu nguyên chất.

    ½ cốc bột quế.

    Nồi nấu và bếp ga hoặc các thiết bị tương tự.

cách làm tinh dầu quế 3

Các bước thực hiện:

    Đun sôi dầu oliu trong một cái chảo lớn với nhiệt độ vừa phải.

    Thêm quế và khuấy đều để trộn với dầu ô liu.

    Đun sôi trong khoảng 3 phút.

    Để cho hỗn hợp nguội.

    Sau khi chất lỏng đã nguội đủ, lọc dầu quế bằng lưới lọc với một bộ lọc cà phê.

    Đổ dầu quế vào bình hoặc chai đã khử trùng. Thành phẩm bạn thu được chính là tinh dầu quế nguyên chất mà bạn có thể dùng để làm đẹp, đuổi muỗi,...

    Lưu trữ dầu quế ở nơi mát, khô và bảo quản trong ít nhất một tháng trước khi sử dụng.

Với 2 cách làm tinh dầu quế vừa chia sẻ, bạn có thể sử dụng trực tiếp để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của chính mình. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cách làm tinh dầu quế nguyên chất tốn thời gian nhưng bạn cần sử dụng dầu quế gấp! Khi ấy, bạn có thể đặt hàng ngay tinh dầu quế nguyên chất của HerbStory. Sử dụng ngay tinh dầu quế từ hôm nay nếu bạn thấy đang cần nó.

Share