Bột chùm ngây làm đẹp da: Tại sao không?

Bột chùm ngây làm đẹp da, cùng khám phá 5 cách đắp mặt nạ làm đẹp da từ bột chùm ngây qua bài viết dưới đây nhé!

Share

Bột chùm ngây là một trong những loại thực vật có giá trị cao về mặt sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Bột chùm ngây làm đẹp da, tại sao không? Cùng khám phá 5 cách đắp mặt nạ làm đẹp da từ bột chùm ngây qua bài viết dưới đây nhé!

Mặt nạ bột chùm ngây và mật ong

Sự kết hợp giữa bột chùm ngây  và mật ong tạo nên một loại đắp mặt chống lão hóa, trẻ hóa da rất tuyệt vời. Bột chùm ngây làm đẹp theo cách này cũng rất được lòng hội chị em làm đẹp đấy!

Công thức đắp mặt:

    Lấy 2  -3 thìa bột lá chùm ngây vào bát, cho thêm 10ml mật ong rừng nguyên chất. Sau đó, trộn thật đều các nguyên liệu lại với nhau cho tới khi sánh đặc.

    Tiếp đến là bước đắp mặt, rửa mặt thật sạch và lau khô. Sau đó thoa đều hỗn hợp lên mặt để trong khoảng 10-15 phút và rửa lại bằng nước sạch.
Bột chùm ngây làm đẹp

Mặt nạ bột chùm ngây và đậu đỏ

Khi bột chùm ngây và đậu đỏ cùng kết hợp với nhau, hỗn hợp thu được là một dạng mặt nạ tẩy da chết, chống lão hóa, dưỡng mịn sáng da vô cùng hiệu quả đấy!

Công thức đắp mặt:

Bạn chỉ cần lấy 10g bột chùm ngây trộn với 10g bột đậu đỏ đã nghiền mịn. Sau đó thêm 10ml sữa tươi không đường để tạo ra một hỗn hợp đắp mặt trong vòng 15 phút và rửa lại bằng nước sạch. Chi em cứ thực hiện 2 lần/ 1 tuần đảm bảo làn da như da em bé thôi.

Mặt nạ bột chùm ngây và sữa tươi

Bột chùm ngây làm đẹp sẽ phát huy tác dụng hơn khi kết hợp với sữa tươi. Mặt nạ bột chùm ngây và sữa tươi không chỉ tưới mát làn da của bạn mà còn hỗ trợ chống da nhăn nheo, đen sạm.

Bột chùm ngây làm đẹp

Mặt nạ bột chùm ngây và lòng trắng trứng gà

Bột chùm ngây và lòng trắng trứng gà chính là giải pháp điều trị mụn đầu đen triệt để, trả lại bạn một làn da sạch sẽ, mịn màng.

Công thức đắp mặt nạ:

Bạn chỉ cần trộn 1 lòng trắng trứng gà, đánh đều với 10g bột chùm ngây. Thoa đều lên mặt và để trong vòng 15 phút, dùng tay lột mặt nạ ra và lớp mụn đầu đen sẽ được lọc sạch một cách nhẹ nhàng.

Mặt nạ bột chùm ngây và bã cà phê

Công dụng của bã cà phê là dưỡng trắng da. Khi kết hợp với bột chùm ngây sẽ tạo ra hiệu quả dưỡng trắng da tối đa. Không những vậy, đây còn là bí quyết chăm sóc làn da trước những tổn thương về da rất tốt.

Công thức đắp mặt nạ:

Trộn 10g bã cà phê với 5g bột chùm ngây và thêm ½ hũ sữa chua làm chất kết dính, sau đó trộn đều. Thoa đều mặt nạ lên mặt kết hợp massage nhẹ nhàng để giúp mặt nạ phát huy tác dụng.

Với những công thức bột chùm ngây làm đẹp da vừa kể trên, chị em có thể tham khảo để áp dụng. Cách làm đẹp này vừa đơn giản, dễ thực hiện, ít tốn kém mà đặc biệt là an toàn cho mọi làn da.
Xem thêm:
     Bột tắm trắng cà phê: Bột tắm trắng cà phê: Vừa hiệu quả, vừa rẻ tiền lại còn an toàn .

     Kinh ngạc trước công dụng của bột than tre hoạt tính.

Share