Bí quyết massage và bảo vệ da sau khi tắm trắng

Hầu hết mọi người thường không quan tâm đến thao tác massage và bảo vệ da khi tắm trắng. Nhưng thực chất thao tác này hoạt động thay cho một chiếc máy bảo vệ da. Với các chuyển động tròn có khoa học bởi bàn tay, làn da của bạn sẽ hấp thu dưỡng chất một cách tốt nhất.

Share

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách massage trên Internet và tự thực hành tại nhà.

Các bước massage nên được thực hiện đan xen để tránh tình trạng da bị đau rát và chùng nhão.

Ví dụ:

Sau khi massage tẩy da chết là đắp mặt nạ ủ trắng, sau đó mới massge mặt nạ trên da…


 

I. THAO TÁC MASSAGE RẤT QUAN TRỌNG TRONG QUY TRÌNH TẮM TRẮNG DA

Hướng dẫn massage trong quy trình tắm trắng tại nhà:

1. Đối với da mặt

Bước 1: Để các loại mỹ phẩm thẩm thấu đều trên toàn bộ vùng da, bạn cần massage đều theo hướng kim đồng hồ. Ấn nhẹ hai lòng bàn tay vào vùng má. Xoay tròn từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên.

Bước 2:

Lấy 3 đầu ngón tay ấn nhẹ xoay tròn quanh vùng má. Massage nhẹ nhàng trong thời gian từ 10 – 15 phút. Trong khoảng thời gian đó, các dưỡng chất thẩm thấu đều lên toàn bộ vùng da khuôn mặt.
2. Đối với toàn thân

Massage theo hướng từ trên xuống dưới. Những động tác massage nhẹ nhàng vừa có tác dụng giúp dưỡng chất thẩm thấu đều lên da, vừa có tác dụng thư giãn hiệu quả tuyệt đối.


II. CHỐNG NẮNG, BẢO VỆ DA SAU KHI TẮM TRẮNG - VIỆC TỐI CẦN THIẾT

Dù bạn tắm trắng bằng bất cứ phương pháp tự nhiên hay dùng thuốc, bạn đều phải quan tấm đến việc chống nắng và bảo vệ cho da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, môi trường ô nhiếm, khó bụi bẩn,.

Bởi sau khi tắm, làn da trở lên mỏng khi không còn sự xuất hiện của lớp tế bào chết vùng thượng bì, cũng như là lúc các tế bào mới đang được sản sinh và còn non yếu. Các tia UVA, UVB hay các vi khuẩn gây hại sẽ dễ dàng xâm nhập vào làn da và gây tác hại đến các tế bào da hơn. Nếu bạn không quan tâm đến che chắn cho làn da trước tác hại của ánh nắng, rất có thể bạn sẽ đen hơn và da dễ bị viêm nhiễm sau khi tắm trắng da.Nếu không bảo vệ da khi đi ra ngoài không những da không trắng hơn mà ngược lại còn đen sạm và viêm nhiễm tổn thương hơn.

Trên đây là những hướng dẫn tắm trắng tại nhà an toàn với những nguyên liệu tự nhiên như cám gạo, bã cà phê và sữa tươi. Cùng với những lưu ý trước và sau khi bạn áp dụng quy trình tắm trắng tại nhà để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nguồn: herbstory.vnShare