Bạn có đang đắp mặt trà xanh đúng cách?

Hãy cùng Herbstory điểm qua những lỗi sai thường gặp khi đắp mặt nạ trà xanh và rút ra kinh nghiệm cho riêng mình nhé!

Share

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao mặt nạ trà xanh được nhiều người ca tụng là giúp làm đẹp hiệu quả, mà bạn đắp mãi vẫn không thấy da cải thiện không? Nếu có, có thể bạn đang đắp mặt nạ sai cách.

Cùng điểm qua những lỗi sai thường gặp khi đắp mặt nạ trà xanh, và rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình nhé !

Đắp mặt nạ trà xanh quá dày

Nhiều nàng lầm tưởng rằng đắp dày lớp mặt nạ sẽ giúp da mặt hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn, nhưng ngược lại, cách này lại gây hại cho da. Lớp mặt nạ quá dày khiến da phải chịu một lớp màng nặng nề, khiến lỗ chân lông bị bí lại, da khó hấp thu dưỡng chất từ mặt nạ.

Cách chỉnh sửa: Bạn chỉ nên đắp một lớp mỏng sẽ khiến da dễ thở và dễ hấp thu chất dinh dưỡng hơn. Bạn có thể dùng cọ đắp mặt chuyên dụng để giúp lớp mặt nạ được đều hơn.

>>> Xem thêm: 5 công thức làm mặt nạ chăm sóc da an toàn và hiệu quả từ bột lá neem nguyên chất

Mặt nạ trà xanh

Để mặt nạ trà xanh quá lâu trên da

Nhiều bạn có thói quen để “quên” lớp mặt nạ trên da, thậm chí ngủ quên đến sáng hôm sau mới gỡ bỏ mặt nạ. Cách đắp mặt này không chỉ không giúp da đẹp lên mà còn khiến da xuống cấp.

Đắp mặt nạ qua đêm sẽ khiến cho lớp mặt nạ khô lại, da bị bí tắc và hình thành các nếp nhăn mới. Bên cạnh đó, việc lưu lại lớp mặt nạ trà xanh quá lâu trên da vô vô tình làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da, khiến da bạn không còn khả năng chống lại những tác động môi trường, da trở nên yếu và dễ bị tổn thương hơn. Ngoài ra, khi mặt nạ khô đi, da cũng bị mất nước theo.

Cách chỉnh sửa: Đối với những nàng “não cá vàng”, nên hẹn giờ cho việc đắp mặt, cũng không nên để mặt nạ quá khô, từ 10-20 phút là thời gian đủ để hoàn thiện việc đắp mặt nạ.

>>> Xem thêm: Khám phá 3 loại Mặt nạ ngủ làm "thức tỉnh" làm da tức thì.

Mặt nạ trà xanh

Ngồi trước máy quạt khi đắp mặt nạ trà xanh

Thói quen này khiến việc đắp mặt nạ trà xanh gần như vô dụng. Ngồi trước máy quạt khiến mặt nạ nhanh khô hơn, dưỡng chất từ mặt nạ chưa kịp thẩm thấu vào da đã bị khô lại.

Cách chỉnh sửa: Thay vì ngồi trước quạt bấm điện thoại, bạn nên nằm xuống và thư giãn khi đắp mặt nạ, cách này sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả của mặt nạ trà xanh.

Mặt nạ trà xanh là loại mặt nạ phù hợp với hầu hết mọi loại da, tùy thuộc vào tình trạng da mà có sự kết hợp với những nguyên liệu thiên nhiên khác thích hợp. Bạn nên hiểu làn da mình trước, từ đó lựa chọn hỗn hợp mặt nạ trà xanh phù hợp nhé.

Share