Bạn đã biết cách làm trắng da an toàn

Có vô vàn cách để khiến da trắng hơn, nhưng liệu bạn đã biết cách làm trắng da an toàn.

Share

Trong bài viết này, Herbstory sẽ không giới thiệu đến bạn các cách làm trắng da đơn thuần, thay vào đó sẽ tập trung vào việc chỉ ra các nguyên tắc làm trắng sao cho an toàn nhất.

 Có vô vàn cách để khiến da trắng hơn, nhưng liệu bạn đã biết cách làm trắng da an toàn!

1. Da phải thật khỏe mạnh trước khi dưỡng trắng

Điều kiện cơ bản và cần thiết để làm trắng da an toàn là da phải thật sự khỏe mạnh. Da khỏe mạnh nghĩa là da không bị dị ứng, nổi mụn, không trong quá trình phục hồi do sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng hay thực hiện các liệu trình chăm sóc da, độ ẩm, độ pH và lớp dầu trên da được cân bằng.

Bản chất của việc dưỡng trắng là sử dụng vitamin, dưỡng chất, hóa mỹ phẩm để thay đổi màu sắc, nâng tông da theo thời gian, do đó da phải thật sự khỏe mới có thể hấp thu tốt dưỡng chất và trắng lên được. Nếu da bạn đang có vấn đề, hãy tập trung giải quyết vấn đề đó trước khi thực hiện dưỡng trắng nhé.làm trắng da an toàn

2. Bảo vệ, che chắn da kỹ càng

Da cần được bảo vệ mỗi ngày, trong và sau quá trình dưỡng trắng, lại càng phải bảo vệ kỹ càng hơn, bởi thông thường, quá trình làm trắng sẽ khiến da mỏng và yếu hơn rất nhiều. Để  làm trắng da an toàn, bạn nhớ hạn chế ra đường vào thời điểm 9h-15h, thoa kem chống nắng trước 30 phút và mặc áo chống nắng, đội mũ rộng vành nếu bắt buộc phải ra đường vào thời điểm này. Kể cả khi làm việc cả ngày trong văn phòng, cũng nên thoa kem chống nắng 2 lần mỗi ngày.

3. Lưu ý chế độ ăn uống

Để làm trắng da an toàn, da trắng nhanh và trắng lâu, cũng cần lưu ý chế độ ăn uống. Vitamin A, C, E, biotin giúp bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời, còn các khoáng chất như sắt, kẽm... giúp da mịn màng hơn. Hãy bổ sung chúng cho da bằng cách ăn nhiều hơn trái cây, rau củ quả và rong biển.

Ngoài ra, trong quá trình dưỡng trắng bạn cũng nên detox cho da bằng các loại nước trái cây hoặc các loại trà thảo mộc, tập thể dục đều đặn mỗi ngày để da khỏe và tươi trẻ ngay từ bên trong.làm trắng da an toàn

4. Phải thật kiên nhẫn

Chỉ có dùng kem trộn, kem lột da mới khiến bạn trắng ngay lần đầu sử dụng, và bạn chắc cũng đã biết hậu quả của cách làm trắng này. Chu kỳ thay da của mỗi người là kéo dài trong khoảng 28-10 ngày, do đó để làm trắng da an toàn, bạn phải thật kiên nhẫn. Cứ nuôi dưỡng da từ từ, bảo vệ da mỗi ngày, chăm sóc sức khỏe thật tốt, tự khắc da sẽ trắng lên.

Xem thêm:

     Bột tắm trắng cà phê: Vừa hiệu quả, vừa rẻ tiền lại còn an toàn.

     4 loại thảo mộc giúp da đẹp hơn mỗi ngày.

Share